Ý nghĩa và ứng dụng của cây Bạch Trinh Biển

Em mong manh giữa những cây cổ thụ to lớn, vẻ ngoài của em không nói lên được tính cách của em. Chào mọi người, em là Bạch Trinh Biển đây. Đừng nhìn vẻ ngoài mà vội đánh giá em nhé! Thật ra, em kiên cường mạnh mẽ lắm, dù có sóng to gió lớn tới đâu thì em vẫn là em thôi. Mọi người hãy tìm hiểu xem em có ý nghĩa và công dụng gì trong bài viết dưới đây của Chợ Cây Xanh nhé!

Ý nghĩa của Bạch Trinh Biển

Bạch Trinh Biển được nhiều người biết đến khi thường được sử dụng để trồng tô điểm trong cảnh quan đô thị. Vì cây có sức sống rất khỏe, cho cây con cực kì nhanh và đặc biệt là ra hoa trắng xinh quanh năm. Nếu trong thời gian cây không có hoa thì lá cây vẫn xanh mướt và mát dịu nhé!

Công Dụng của Bạch Trinh Biển

Bach Trinh Biển chủ yếu được trồng làm cảnh, cây trang trí trong các công trình cảnh quan. Vì là cây chịu nắng tốt và chịu được bóng râm một phần nên cây cũng thích hợp để sử dụng nhiều trong các sân vườn, công viên hay các công trình công cộng như trường học, đường phố hoặc dưới chân các cầu vượt ở TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Bạch Trinh Biển còn hay sử dụng trồng phối kết, tạo khóm, trồng dọc các bờ tường, hàng rào,… làm không gian trở nên sinh động.

Thường ở các khu resort gần biển, không khó để chúng ta có thể bắt gặp những khóm dài Ngọc Trinh Biển được trông trên nền cát trắng xóa mà vẫn phát triển tươi tốt. Có thể thấy, Bạch Trinh Biển được trồng khá phổ biến và hầu hết công trình nào cũng có sự hiện diện của chúng.

Đặc điểm cây Bạch Trinh Biển

Bạch Trinh Biển hay còn được gọi với cái tên khoa học thân thương là Hymenocallis Littoralis, cây thuộc họ Thủy Tiên. Bạch Trinh Biển có nguồn gốc từ Châu Mỹ, thân cỏ và là một rong những loại cây sống lâu năm.

Phải nói, Bạch Trinh Biển là loài cây sống ở môi trường có ánh sáng trực tiếp, cây còn có thể chịu được trong điều kiện bán râm, đây cũng chính là lý do tại sao loài hoa này được ưa chuộng để trồng trong công viên. Là loại cây sống lâu năm, phát triển rất nhanh và tạo thành cụm um tùm.

Cây Bạch Trinh Biển có củ to tròn, mỗi củ là một cây hình trông giống như củ hành, củ tỏi,.. đường kính của củ khoảng 3 – 4cm và dài 5 – 7cm, củ của nó có nhiều lớp bao bọc, màu trắng trinh và cực kì mọng nước.

Lá của Bạch Trinh Biển mọc sát đất, bắt đầu từ củ của cây, ngó củ nhỏ vậy thôi nhưng từ một củ có thể mọc ra rất nhiều lá dài và hẹp, có đường gân phân rảnh ở giữa. Lá Bạch Trinh Biển thuôn dài khoảng 50 – 70cm và rộng khoảng 2 – 3cm, lá màu xanh bóng, bên trong lá còn có chất nhờn bọng nước.

Cụm hoa Bạch Trinh Biển mọc trong cuốn chung, xanh bóng, dài 60 – 70cm. Hoa cây Bạch Trinh Biển tập trung ở đỉnh và gốc, có lá bắc dạng mo, mỏng, mềm. Hoa lớn dạng ống dài, trên chia thành 6 thùy hẹp, dài, màu trắng tinh khiết và có mùi thơm nhẹ rất dễ chịu, chỉ nhị hoa xanh và dài nữa. Hoa Bạch Trinh Biển thường nở quanh năm, gặp điều kiện thuận lợi hoặc có ánh nắng đầy đủ là cây sẽ cho hoa thường xuyên.

Quả Bạch Trinh Biển thuộc dạng quả nang.

Cách nhân giống Bạch Trinh Biển

Cây Bạch Trinh Biển được nhân giống bằng cách tỉa cây con hay trồng bằng củ. Bạch Trinh Bienr sau thời gian trồng khoảng 3 – 4 tháng là bắt đầu xuất hiện những cây con xung quanh, ta có thể dùng dao bén sắn cây con lấy cả phần rễ đem trồng nơi mới.

Trong trường hợp, nếu bạn trồng bằng củ, thì hãy đào lấy củ cắt bỏ đi phần lá xanh, chỉ chừa lại phần lá từ củ dài khoảng 7 – 10cm. Nên vùi cả củ Bạch Trinh Biển với khaongr cách 20x20cm, vào lớp đất sâu chừng 5 – 7cm, tưới đủ ẩm, khoảng 10 – 15 ngày là củ sẽ cho ra lá mới ngay.

Cuối cùng thì không biết, bạn có thấy “em” Bạch Trinh Biển này xinh đẹp không nhỉ? Đã xinh lại còn mạnh mẽ thì không ai qua “em” rồi.

Chợ Cây Xanh mong rằng, bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về Bạch Trinh biển nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn