Ý nghĩa và tác dụng của cây Trầu Bà cẩm thạch

Cây Trầu Bà Cẩm thạch hay cây Trầu Bà Sữa thường dùng để trang trí quán cafe, tiểu cảnh giếng trời, giàn treo sân thượng, trang trí văn phòng làm việc,… Với màu lá cây Trầu Bà Cẩm Thạch trông lạ mắt, dáng cây rũ rất phù hợp chậu treo. Ngoài vẻ đẹp ra thì cây Trầu Bà Cẩm Thạch cũng có rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy cũng như tác dụng của nó. Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu về cây Trầu Bà Cẩm Thạch nhé!

Đặc điểm của cây Trầu Bà Cẩm Thạch

Cây Trầu Bà Cẩm Thạch là cây thân cỏ, thường xanh sống lâu năm, dạng cây leo. Lá cây Trầu Bà Cẩm Thạch hình trái tim, màu lá loang những vệt trắng (như sữa) trên nền xanh. Cuống lá dài màu trắng, gân chính của lá rõ ràng, mép nguyên. Thân cây mềm mại với nhiều rễ phụ rũ xuống trong những chiếc chậu treo nhìn rất đẹp mắt.

Ý nghĩa phong thủy của cây Trầu Bà Cẩm Thạch

Cây Trầu Bà Cẩm Thạch trong phong thủy chủ yếu là đem lại sự may mắn, bình yên và thịnh vượng cho gia chủ. Tuy nhiên từng vị trí và đối với từng ngành nghề công việc thì nó lại có các ý nghĩa riêng biệt.

Đối với doanh nghiệp, kinh doanh: Cây Trầu Bà Cẩm Thạch thể hiện sự uy quyền, sang trọng của địa vị của doanh nghiệp, ý chí vươn lên mãnh liệt để khẳng định bản thân, để phát triển doanh nghiệp vươn xa.

Đối với gia đình: Trầu Bà Cẩm Thạch thể hiện sự mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Đem lại tiền tài, bình yên và giúp gia chủ tránh được các thị phi trong cuộc sống.

Tác dụng của cây Trầu Bà Cẩm Thạch

Cây Trầu Bà Cẩm còn có công dụng giảm thiểu ô nhiễm ozon, hút các khí độc từ máy vi tính, làm xanh mát không gian. Do đó Trầu Bà Cẩm Thạch rất được ưa chuộng và được chọn làm cây nội-ngoại thất.

Cây Trầu Bà Cẩm Thạch trồng trong các chậu treo dùng để trang trí quán cafe, tiểu cảnh giếng trời, giàn treo sân thượng, trang trí văn phòng làm việc,.. tô điểm cho không gian thêm xanh mát. Ngoài ra, cây Trầu Bà Cẩm Thạch có thể làm cây ngoại cảnh trang trí tiểu cảnh, khuôn viên nhà ở…

Chăm sóc cây Trầu Bà Cẩm Thạch

Trầu Bà Cẩm Thạch là loài cây mọng nước, ưa ẩm, chịu bóng râm và không chịu ánh nắng trực tiếp.

Nước: Ngày tưới 2 lần. Tưới đẫm cho cây vào sáng sớm, chiều mát tưới nhẹ cây lại. Dùng bình xịt phun đều tán cây, phun nhẹ lên lá và gốc cây.

Đất và phân: Bạn có thể trộn hỗn hợp trồng. Trộn đất sạch, phân trùn quế, xơ dừa với tỉ lệ 1:1:1 để bổ sung thêm vào chậu. Mỗi tháng 1 lần sẽ giúp cây phát triển tốt. Với hỗn hợp phân đất trên bạn còn có thể dùng để trồng chậu mới, tách cây con.

Ánh sáng: Là loài cây ưa bóng râm. Không nên để chậu cây càng cua cẩm thạch ngoài trời có ánh nắng gắt. Nếu không cây có thể bị héo hoặc cháy lá.

Nhân giống: Là loại cây dễ sống. Nếu bạn muốn tạo thành chậu mới bạn chỉ cần cách cắt hoặc nhổ bụi lên bạn tách ra mấy nhánh. Sau đó trồng vào hỗn hợp phân đất đã trộn như trên. Tưới ẩm sau 1 tuần rễ sẽ mọc ra và tạo thành một chậu trầu bà cẩm thạch mới và đẹp.

Cắt tỉa: Đôi lúc sẽ xuất hiện lá vàng vì cần loại bỏ các lá này đi,

Sâu bệnh thường gặp: Cây Trầu Bà Cẩm Thạch có thể bị thối thân nếu thời tiết thất thường, thiếu sáng liên tục hoặc môi trường quá ẩm ướt.

Với ý nghĩa phong thủy của cây của cây Trầu Bà Cẩm Thạch hy vọng bạn sẽ mang ngay một cây về nhà mình hay dành tặng cho người thân, bạn bè không những mang lại may mắn mà tô điểm cho không gian sống nhà mình thêm sinh động.

Nếu bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Trầu Bà Cẩm Thạch thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

 

 

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn