Ý nghĩa và tác dụng của cây Ngũ Gia Bì

Ngũ Gia Bì Cây Ngũ Gia Bì có tên khoa học là Scheffera Octophylla. Hiện nay cây Ngũ Gia Bì rất được yêu thích đặc biệt là giới yêu cây và dân văn phòng với nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành giúp tăng vận khí và tài lộc không những thế cây còn có nhiều tác dụng bất ngờ mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu ý nghĩa và công dụng của cây Ngũ Gia Bì nhé!

Đặc điểm của cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì là loại cây nhỏ, có thể cao 2-8m, có vỏ cây màu xám, cành nhỏ có lỗ bì. Lá kép hình chân vịt, mọc so le, có 6 – 8 lá chét, cuống lá dài 8-30cm, lá chét nguyên hình trứng, đầu nhọn hay hơi tù, dài 7 – 17cm, rộng 3 – 6cm. Cuống lá chét giữa dài hơn. Cụm hoa chuỳ hoặc chùm tán, hoa nhỏ màu trắng, số cánh hoa và nhị bằng nhau, thường là 5 cánh. Quả mọng hình cầu, khi chín có màu tím sẫm. Cây Ngũ Gia Bì có sức sống mạnh mẽ và khả năng chịu nhiệt rất tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc mà không tốn nhiều thời gian của bạn.

Công dụng của cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì có tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy cây Ngũ Gia Bì có tác dụng trong điều trị các bệnh về nội khoa. Bên cạnh đó nhiều người còn sử dụng Cây Ngũ Gia Bì chữa đau nhức xương khớp, đau bụng, suy nhược thần kinh, huyết ám thấp,….Ngoài ra, cây Ngũ Gia Bì còn có tác dụng tăng trí nhớ, kháng viêm, giảm đau và hạ sốt rất tốt. Đặc biệt lá cây Ngũ Gia Bì đó có vị đắng, chát và tính mát nên có tác dụng giải mồ hôi rất tốt. Nhiều người dùng lá cây Ngũ Gia Bì tươi để nấu canh ăn thay rau hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Vì vậy, cây Ngũ Gia Bì được dùng nhiều trong y học để bào chế các viên thuốc bổ và chữa nhiều bệnh cho con người.

Ý nghĩa của cây Ngũ Gia Bì

Trong phong thủy cây Ngũ Gia Bì mang ý nghĩa động viên tinh thần, có ý nghĩa hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong gia đình. Cây Ngũ Gia Bì giúp con đường tài vận phát triển ổn định, giúp chủ nhân củng cố tiền bạc và giữ vững tài sản, giúp cuộc sống thịnh vượng, may mắn hơn. Ngoài ra, trong ngũ hành tương sinh, những người mang mệnh Mộc khi sở hữu loại cây này sẽ có được tài khí và may mắn. Đặc biệt cây Ngũ Gia Bì phù hợp với người tuổi Dần, mang lại may mắn và thành công cho người tuổi này.

Vị trí đặt cây Ngũ Gia Bì

Đặc điểm của Cây Ngũ Gia Bì đó là lá luôn xanh tốt quanh năm, vì vậy được nhiều người trồng trong nhà, văn phòng, đặt trên bàn làm việc giúp không gian thoáng mát hơn. Cây Ngũ Gia Bì thích hợp đặt ở phòng có trẻ nhỏ, Công ty kinh doanh các sản phẩm dịch vụ cho mẹ và bé, trường mầm non hoặc các khu vui chơi có nhiều trẻ em. Mỗi lá có 5 thùy giúp cân bằng năm yếu tố kim thủy mộc hỏa thổ trong ngôi nhà của bạn. Nếu cây Ngũ Gia Bì cạnh hồ nước thoáng mát có ánh sáng trực tiếp hoặc dưới ô giếng trời thì trường khí trong ngôi nhà sẽ được điều hòa thông thoáng, người trong nhà luôn có tinh thần khỏe khắn, ít bệnh tật từ đó công việc kinh doanh, học tập sẽ được nhiều thuận lợi. Cây Ngũ Gia Bì trong phong thủy có ý nghĩa rất lớn, trong cuộc sống cũng vậy. Bạn còn chờ gì mà không mua ngay cho mình hay tặng cho những người bạn yêu thương một cây Ngũ Gia Bì nào.

Bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Ngũ Gia Bì thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

Số điện thoại: 0817 939 799

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn