Ý nghĩa phong thủy và tác dụng của cây Đa Búp Đỏ

Cây Đa Búp Đỏ được ưa chuộng bởi hình dáng và màu sắc nổi bật, ngoài ra cây có khả năng hút bụi và khí độc nên thường được trồng làm cây nội thất, cây trang trí văn phòng giúp không gian trong sạch, thoáng đãng hơn. Hiện nay trong số các cây nội thất hay ngoại thất được trưng bày, trồng nhiều trong gia đình, văn phòng thì cây Đa Búp Đỏ là một sự lựa chọn của hầu hết mọi người bởi nó mang nhiều ý nghĩa rất thú vị. Nếu như bạn muốn biết về ý nghĩa cũng như tác dụng của cây Đa Búp Đỏ thì hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đặc điểm chung của cây Đa Búp Đỏ

Cây Đa Búp Đỏ hay còn được gọi là cây Đa Cao Su, Đa Dai, có tên khoa học Ficus elastica, thuộc họ thực vật Moraceae. Cây được phát hiện ở các khu rừng ẩm nhiệt đới châu Á, phân bố ở Ấn Độ, Malaysia.

cây đa búp đỏ có lá to và dày, hình bầu dục, đặc điểm nhận dạng là mặt trên của lá có màu xanh nhẵn bóng còn mặt dưới có màu xanh nhạt. Khi lá còn non có màu đỏ pha xanh, búp bao chồi dạng lớn màu đỏ. Hoa của cây mọc thành cụm, ban đầu có màu cam sau chuyển sang màu đen.

Ý nghĩa phong thủy của cây Đa Búp Đỏ

Từ ngàn xưa cây Đa đã là biểu tượng của sức sống dẻo dai, sự trường tồn, biểu tượng thần quyền và tâm linh của mọi người. Nên khi nhắc tới loài cây này người ta không thể không kể đến ý nghĩa phong thủy của nó. Đa Búp Đỏ là biểu tượng cho sức sống dẻo dai, trường tồn, vĩnh cửu, nghị lực phi thường vươn lên trong cuộc sống. Chủ nhân sở hữu nó sẽ luôn có được may mắn, gia đình luôn được bình an, êm ấm, hạnh phúc. Trong phong thủy Đa Búp Đỏ là loài cây rất phù hợp với những người mang mệnh Hỏa.

Tác dụng của cây Đa Búp Đỏ

Cây thường được trồng để tạo cảnh quan, cây bóng mát nhưng không ưa chuộng là cây trồng ven đường bởi rễ cây dễ bị gẫy đổ khi gặp gió lớn, do đó cần phải thường xuyên tỉa cành và tỉa bớt thân nhỏ được tạo ra từ rễ phụ của cây.

Mang trên mình vẻ đẹp sang trọng đầy sức sống, cây thích nghi tốt với các điều kiện tự nhiên, môi trường điều hòa cũng như môi trường thiếu sáng. Chính vì vậy với những cây lai tạo có kích thước trồng nhỏ như cây Đa Búp Đỏ thường được trồng để làm cây cảnh văn phòng, cây trang trí nội thất, quán cà phê,…giúp tôn vẻ đẹp không gian đem lại bầu không khí trong lành, tươi mới giúp giải tỏa những căng thẳng giúp nâng cao hiệu quả làm việc.

Ngoài ra cây này còn là một vị thuốc quan trọng: Lá cây có thể giải cảm, giúp lợi tiểu, thoát mồ hôi và mủ của loài cây này có thể trị được mụn nhọt. Vỏ rễ của cây Đa Búp Đỏ trị bệnh đau nhức bắp thịt và khớp xương.

Câu Đa Búp Đỏ có tác dụng rất lớn trong việc thanh lộc không khí nó có khả năng hút được khói thuốc lá, các khói độc hại thải ra ngoài môi trường và các khí độc khác như: formaldehyde, carbon monoxide, hydrogen fluoride và một số chất gây ung thư ở thể hơi.

Nhựa mủ cây Đa Búp Đỏ có màu trắng sữa, với nhựa mủ này có thể sử dụng trong việc sản xuất cao su, tuy nhiên lượng nhựa không đáng kể so với cây cao-su. Nhựa mủ của cây Đa Búp Đỏ cũng được sử dụng để làm kẹo cao su có tên Hubba Bubba của công ty Wrigley.

Với bài viết trên hy vọng các bạn có thêm thông tin hữu ích về tác dụng cũng như ý nghĩa của cây Đa Búp Đỏ. Nếu bạn chưa biết mua cây Đa Búp Đỏ ở đâu thì liên hệ ngay với Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn