Ý nghĩa phong thủy của cây Trầu Bà Xanh

Cây Trầu Bà Xanh là một loài cây dây leo có thể trồng trong chậu đất để bàn, chậu treo, trồng chậu đứng hoặc ngoài đất có giàn leo. Cây Trầu Bà Xanh còn dùng làm cây trồng nền trong các bồn cây lớn để phủ nền và leo lên thân cây tạo màu xanh cho thân cây thay vì màu nâu xám. Trong tường cây, cây Trầu Bà Xanh cũng được sử dụng rất nhiều vì cây mọc khỏe, phát triển nhanh và chịu được bóng. Không những thế cây còn mang ý nghĩa phong thủy tốt cho gia đình. Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu về cây Trầu Bà Xanh nhé!

Đặc điểm của cây Trầu Bà Xanh

Cây Trầu Bà Xanh có thân hình trụ mập, bám chặt vào vỏ cây gỗ hay vách đá. Lá Trầu Bà Xanh lớn, lúc còn non mép lá nguyên, sau đó xẻ thùy sâu dần với gốc lá hình tim, cuống lá dài có bẹ. Lá Trầu Bà Xanh có màu xanh xen vài vệt màu vàng, gân lá hình xương với gân chính rõ ràng và thuộc dạng mọc cách.

Cây Trầu Bà rất dễ ra rễ, nếu không khí đủ nước và chất dinh dưỡng hoặc cành nhánh cây tiếp xúc với đất thì tại cuống lá sẽ hình thành những mầm rễ nhỏ non màu xanh nhạt, sau đó rễ đậm màu dần.

Ý nghĩa phong thủy của Trầu Bà Xanh

Trầu Bà Xanh mềm mại uyển chuyển và có sức sống mãnh liệt, chính vì vậy mang đến sự cát tường, bình an cho mọi người mọi nhà. Ngoài ra, cây Trầu Bà Xanh còn mang ý nghĩa là may mắn, thành đạt và bình an, tuy nhiên từng vị trí và đối với từng ngành nghề công việc thì nó lại có các ý nghĩa riêng biệt.

Đối với người quản lý doanh nghiệp ( giám đốc, trưởng phòng): Chúng thể hiện sự uy quyền, sang trọng của địa thể của mình. Thể hiện ý chí vươn lên mãnh liệt để khẳng định bản thân, để phát triển và điều hoành doanh nghiệp thật tốt.

Đối với gia đình: Trầu Bà Xanh thể hiện sự mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Đem lại tiền tài, bình yên và giúp gia chủ tránh được các thị phi trong cuộc sống.

Tác dụng của cây Trầu Bà Xanh

Cây Trầu Bà Xanh trong không gian đem lạis ự duyên dáng và tinh tế, tạo môi trường thân thiện hòa vào thiên nhiên. Đối với sức khỏe mang lại không gian sống trong lành và vững mạnh, theo phong thủy đây là một loại cây xua đuổi tà khí và vận xấu.

Nghiên cứu thực nghiệm chứng minh cây Trầu Bà Xanh có thể làm giảm mức ô nhiễm ozone trong môi trường làm việc. Nó không chỉ có ý nghĩa về mặt sức khỏe, mà còn mang lại giá trị tinh thần vô giá. Trầu Bà sống trong môi trường râm mát, nhiệt độ thích hợp nhất từ 18 – 21 độ C, nên có thể trồng trong nhà, văn phòng, khách sạn…

Cây Trầu Bà Xanh trồng trong các chậu treo trang trí không gian các quán cafe, nhà hàng hay làm cây nội – ngoại thất treo tại cầu thang, ban công, cửa sổ, sân thượng, sân vườn…rất thích hợp. Cây không những giúp xanh hóa không gian mà còn góp phần làm sạch không khí.

Cây Trầu Bà Xanh không những có ý nghĩa về mặt phong thủy mà còn tô điểm thêm không gian nhà bạn.

Nếu bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Trầu Bà Xanh thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

 

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn