Ý nghĩa phong thủy của cây Trầu Bà Lỗ

Trầu Bà Lỗ hay còn gọi Trầu Bà Lá Rách có tên khoa học là Monstera obliqua var.expilata, thuộc họ Araceae (Ráy). Với khả năng thanh lọc không khí, hình dạng đặc biệt và có ý nghĩa phong thủy, Cây Trầu Bà Lỗ là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho không gian sống và làm việc của bạn. Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu về cây Trầu Bà Lỗ nhé!

Đặc điểm của cây Trầu Bà Lỗ

Cây Trầu Bà Lỗ là cây thân thảo, chịu được bóng râm hoàn toàn, nên thường sử dụng làm cây nội thất, cây phát triển nhanh mạnh, dễ chăm sóc thích nghi được nhiều môi trường có tính bò lan lâu năm. Gốc Trầu Bà Lỗ nhiều nhánh có nhiều đốt. Lá có hình bầu dục tròn, phiến lá màu xanh trên phiến lá có nhiều lỗ to nhỏ khác nhau.

Ý nghĩa phong thủy của cây Trầu Bà Lỗ

Cây Trầu Bà Lỗ là cây có khả năng thanh lọc không khí tốt chỉ sau cây Lưỡi Hổ. Ngoài ra, cây Trầu Bà Lỗ còn có ý nghĩa phong thủy cho gia chủ, nó kích thích vận may, khí tốt trong nhà, mang lại tài lộc phú quý cho gia chủ.

Cây Trầu Bà Lỗ có màu sắc xanh tươi, thân hình nhỏ gọn rất dễ thương nên nó có ý nghĩa duyên dáng phù hợp với những bạn nữ. Bạn cũng có thể tặng cây Trầu Bà Lỗ cho bạn bè hoặc người thân với ý nghĩa như là lời nhắn nhủ tới họ luôn tươi trẻ, phấn chấn và xua tan đi căng thẳng trong công việc.

Công dụng của cây Trầu Bà Lỗ

Trầu Bà Lỗ là loại trồng lấy lá có hình dáng xinh xắn, là loại trồng lấy lá, cây nội thất trang trí phòng khách, bàn, phòng họp, hàng lang tô điểm cho không gian nhà bạn. Ngoài ra Trầu Bà Lỗ trồng theo dạng thủy sinh và đặt vào chậu thủy tinh, vừa làm trang trí mới lạ.

Cây Trầu Bà Lỗ là một trong những cây tốt nhất lọc được không khí bụi bẩn trong nhà. Loại cây Trầu Bà Lỗ loại cây có khả năng hút các loại chất độc, khí độc thải ra từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, các khí benzen,… và Trầu Bà Lỗ được phong danh hiệu “nhà vô địch” trong các cây nội thất hấp thụ khí độc.

Cách chăm sóc cây Trầu Bà Lỗ

Cây Trầu Bà Lỗ là loại cây chịu bóng, ưa ẩm, râm mát vì vậy nên đặt cây ở những vị trí không có ánh sáng trực tiếp, nếu để cây dưới ánh nắng gay gắt sẽ làm lá cây bị cháy vàng, héo rũ, nhưng nếu trồng ở nơi có quá ít ánh sáng thì cần phải đưa cây ra nắng ít nhất một tuần 2 lần vào buổi sáng hoặc chiều mát.

Tưới nước cho cây: Nếu trồng cây Trầu Bà Lỗ trong chậu đất thì phải thường xuyên tưới nước, vào mùa khô cần tưới nước hằng ngày còn mùa mưa thì 2 – 3 ngày tưới một lần tùy độ ẩm của đất. Nếu trồng dạng thủy sinh thì một tuần phải thay nước một lần, mỗi lần thay nước cần bổ sung dinh dưỡng bằng dịch thủy sinh cho cây, khi thấy rễ cây bị thối thì cần cắt bỏ và thay nước cho chậu Trầu Bà Lỗ

Cây Trầu Bà Lỗ không những có ý nghĩa về mặt phong thủy mà còn tô điểm thêm không gian nhà bạn.

Bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Trầu Bà Lỗ thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn