Ý nghĩa phong thủy của cây Phúc Lộc Thọ

Ý nghĩa phong thủy của cây Phúc Lộc Thọ

Cây phúc lộc thọ có hình dáng đặc biệt như chính cái tên của nó. Vẻ đẹp và ý nghĩa khiến cây trở thành loại cây cảnh trồng trong nhà được yêu thích.

Đặc điểm cây Phúc Lộc Thọ

Cây phúc lộc thọ có tên khoa học là Costus woodsonii. Cây còn có một số tên gọi khác như phước lộc thọ, lộc xoan…Cây có nguồn gốc từ Nicaraga, Colombia.

Là cây dạng bụi nhỏ, thân cỏ cao khoảng 3m, đôi khi cây phân cành ở ngọn, gốc hóa gỗ. Lá có dạng trái xoan, màu xanh bóng, gân chính nổi rõ, thuôn dài, đầu nhọn, gốc thuôn có bẹ ôm thân, xếp thành hình xoắn ốc. Cụm hoa ở ngọn hình trụ dài 5 – 10cm, lá bắc màu đỏ đậm xếp dày cạnh nhau tựa như một cái nụ, hoa nở màu đỏ cam. Cây phúc lộc thọ cho hoa nhiều, quanh năm ở khu vực nhiệt đới, khí hậu ấm áp. Cây có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ, ngày nay được trồng nhiều khắp Việt Nam.

Cây phúc lộc thọ có nhu cầu nước cao, sinh trưởng nhanh, cây dễ nhân giống tách bụi, cây có thể trồng trong bóng râm, thích hợp với khí hậu nước ta, chịu ẩm tốt, ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, đất giàu dinh dưỡng.

Công dụng cây Phúc Lộc Thọ

Một chậu cây phúc lộc thọ sẽ trở thành điểm nhấn cho không gian sống, hơn nữa nó sẽ làm cho ngôi nhà của ban trở nên hài hòa và tươi mát, mang lại không khí trong lành.

Với kiểu hoa lạ và tên gọi đầy ý nghĩa, nên có thể trồng cây trong chậu dùng trang trí nội thất, văn phòng, nhà ở,  để tăng vẽ đẹp xung quanh nhà và thu được nhiều tài lộc và may mắn. Ngoài ra, cũng có thể trồng cây cho các tiểu cảnh trong vườn nhà, công viên, công trình đô thị .. cũng góp phần tạo nên những nét đẹp rất riêng.

Cây phúc lộc thọ được ưa chuộng trồng trong nội thất. Phúc lộc thọ còn được trồng làm cây thủy canh, cây trang trí đẹp mắt. Cây còn được ưa thích trồng ngoại thất.

Cây còn có tác dụng thanh lọc không khí, hút độc, hút bụi, đem đến không gian hài hòa, trong lành và thoải mái cho các thành viên gia đình.

Ý nghĩa phong thủy cây Phúc Lộc Thọ

Trong phong thủy Cây phúc lộc thọ có ý nghĩa đem đến tài lộc, sức khỏe, may mắn, phúc đức, thịnh vượng và bình an cho gia đình đúng như tên gọi của nó. Ý nghĩa cây phúc lộc thọ rất đặc biệt như tên gọi, mang lại phúc đức, tài lộc, thọ toàn cho gia chủ. Là một trong những loài cây phát tài trong phong thủy không nhưng mang lại thật nhiều tài lộc mà còn có cả những sự may mắn, bình an và thịnh vượng.

Cây còn được dùng làm món quà tặng ý nghĩa dành tặng cho người thân, bạn bè, đối tác trong các dịp đặc biệt với mong muốn đem đến phúc – lộc – thọ cho người được tặng.

Chợ Cây Xanh cung cấp cây phúc lộc thọ đủ mọi kích cỡ, mọi số lượng theo yêu cầu trên toàn quốc. Liên hệ Chợ Cây Xanh để biết được nhiều thông tin hơn về ý nghĩa phong thủy và giá trị của cây:

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn