Ý nghĩa phong thủy của cây Phát Lộc

Cây phát lộc còn được gọi bởi một số tên khác như cây phất dụ, cây phát lộc, cây may mắn phát lộc hay trúc may mắn. Nó tượng trưng cho sự may mắn – sức khỏe và sự thịnh vượng. Loài cây xinh đẹp này thu hút và làm tăng dòng chảy năng lượng tích cực vào ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn.

Ý nghĩa của cây phát lộc đóng vai trò quan trọng như là một ví dụ sống động cho các yếu tố phong thủy: Thủy, Mộc, Thổ, Hỏa, Kim. Khi bạn trồng cây trong chậu, để có một chậu cây phát lộc hợp phong thủy thì nó phải hội tụ đủ năm yếu tố theo thuyết Ngũ Hành:

Mộc – bản thân cây phát lộc

Thổ – đất mà cây được trồng

Thủy – nước dùng tưới cây

Hỏa – thông thường mỗi chậu cây phát lộc cảnh đều có buộc một dải ruy băng đỏ.

Kim – chậu đựng cây may mắn phát lộc thường bằng kim loại.

Trong trường hợp chậu cây làm bằng thủy tinh, gốm sứ hay đất sét thì bên trong phải đặt một vài đồng tiền kim loại hoặc để một bức tượng bằng kim loại lên trên… Những yếu tố đó khi kết hợp đồng thời với nhau tạo nên sự cân bằng, hòa hợp, giúp cho vận mệnh tươi sáng, gia đình bình an. Nhờ đó, con người cảm thấy được hạnh phúc hơn.

Cây phát lộc là một cây cảnh để bàn dễ chăm sóc có thể sinh tồn và phát triển tốt trong môi trường khắc nghiệt. Theo phong thủy cho rằng cây Phát Lộc thu hút nguồn năng lượng tốt lành. Nếu cây phát lộc phát triển mạnh mẽ nó có thể tiếp thêm sinh lực cho ngôi nhà của bạn một cách tốt nhất.

Lựa chọn cây Phát Lộc như thế nào và có ý nghĩa gì?

Khi trồng các cây phát tài cùng với nhau, số lượng cây khác nhau cũng mang ý nghĩa khác nhau. Vì vậy bạn nên ghi nhớ quy tắc chọn số lượng thân cây phát lộc khi trồng trong bình để có được nguồn năng lượng phong thủy như ý muốn.

Hai thân: Tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân

Ba thân: Tượng trưng cho hạnh phúc

Bốn thân: Trong phong thủy, số 4 tượng trưng cho sự không may mắn, người ta nói rằng bốn là tử, là cái chết. Nếu đi mua cây phát lộc sẽ không có chậu cây nào có bốn thân, còn nếu tặng chậu cây phát lộc bốn thân thì giống như bạn đang đem lại sự xui xẻo cho người nhận.

Năm thân: Chậu cây phát lộc năm thân đem đến cho sự nghiệp thành công, sức khỏe dồi dào, tăng cường trí tuệ.

Sáu thân: Mang lại nhiều tài lộc, giúp sự nghiệp của chủ nhân được thăng tiến, gặt hái được nhiều thành công.

Bảy thân: Giúp sức khỏe của chủ nhân luôn mạnh khỏe

Tám thân: Tượng trưng cho sự giàu có, dư dả

Chín thân: Tượng trưng cho sự may mắn

Mười thân: Nếu bạn được tặng một chậu cây phát lộc 10 thân thì giống như bạn được nhận được một lời chúc cho cuộc sống no đủ, yên bình, không phải bon chen, ganh đua, an nhàn hưởng tuổi già.

Hai mươi thân: mang đến sự may mắn, giàu có, sức khỏe bền lâu.

Bạn đang không biết mua cây Phát lộc ở đâu thì hãy đến ngay chợ cây xanh nơi chuyên cung cấp cây Phát Lộc.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn