Ý nghĩa phong thủy của cây Nguyệt Quế

Cây Nguyệt Quế có tên khoa học là Laurus nobilis L, thuộc họ Long não (Lauraceae) nguồn gốc ở Đông Âu, vùng Địa Trung Hải. Cây Nguyệt Quế được trồng nhiều không những bởi vẻ đẹp của nó mà còn mang đến nhiều công dụng khác nhau.

Đặc điểm của cây Nguyệt Quế

Cây Nguyệt Quế thuộc cây thân gỗ mọc dạng bụi lớn, cao 9-15m, thân thẳng, vỏ nhẵn. Lá nguyệt quế dài khoảng 6-12cm, rộng 2-4cm, dai, xoan ngọn giáo. Lá có mùi thơm, phiến lá bầu dục thuôn, dày, cứng, không lông, cuống lá dài 5-15mm. Hoa đực và hoa cái mọc trên các cây khác nhau, hoa có màu trắng lục nhạt, mọc thành các cặp cạnh kẽ lá. Quả mọng, nhỏ, màu đen, đài khoảng 1cm, bên trong chứa 1 hạt. 

Ý nghĩa & Tác dụng của cây Nguyệt Quế

Trong phong thủy cây Nguyệt Quế mang lại may mắn, thành công trong công danh, sự nghiệp và gặt hái được nhiều tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn có ý nghĩa tâm linh như trừ tà, xua đuổi ma quỷ và những xui xẻo trong cuộc sống, tránh những điều xấu đến cho gia đình.

Có lẽ bạn chưa biết cây Nguyệt Quế bắt nguồn từ một sự tích xưa của người Hi Lạp cho đến ngày nay, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự chiến thắng và vinh quang. Bạn có thể thấy trong các chương trình, cuộc thi luôn thấy vòng hoa Nguyệt Quế luôn được chọn làm biểu tượng quà tặng thể hiện cho sự vinh quang. Mùi thơm dễ chịu từ cây vừa giúp tinh thần thoải mái, vui tươi, luôn tươi mới, vừa giữ cho đầu óc tỉnh táo để giải quyết mọi chuyện. Mang lại niềm tin và mong muốn các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, bình an, con cháu đỗ đạt cao, mọi việc thuận lợi.

Cây được trồng nhiều để làm cảnh trang trí trong sân vườn, chậu đặt bàn làm việc, bàn học hay văn phòng. Cũng được chọn trồng trước cửa nhà để mang lại tốt lành cho gia chủ. Cây Nguyệt Quế còn có mùi hương thơm đặc biệt vào ban đêm rất tốt cho sức khỏe con người, mang lại cảm giác rất dễ chịu cho các thành viên trong gia đình. Không những vậy, lá của loại cây này còn được sử dụng để tạo hương vị thơm ngon cho các bữa ăn và còn có thể chữa các bệnh như viêm nhiễm, chống oxi hóa, …

Cách chăm sóc cây Nguyệt Quế

Đất trồng, phân bón cho cây: Lấy đất phù sa, phân chuồng, sơ dừa, mùn trấu theo tỉ lệ 2:1:1:1 rồi trộn đều.Sau một thời gian trồng cây nên dùng phân bón cho cây 1-2 tháng một lần, có thể dùng 5-10g phân NPK 20-20-15 hoặc 15-20g phân Dinamix để tăng độ dinh dưỡng cho đất. Khi thấy cây kém tươi, nhiều rễ con chồi trên mặt đất và có hiện tượng nhuốm vàng cây thì nên thay đất cho cây.

Ánh sáng: Cây Nguyệt Quế không phải là cây ưa sáng nên tránh ánh sáng trực tiếp hay cường độ ánh sáng cao, cây để bàn nên phơi vào buổi sáng hoặc chiều tối đủ để cây quang hợp. Nhiệt độ thích hợp nhất là 23-29 độ C.

Chế độ nước: Cây Nguyệt Quế thuộc cây ưa tưới nước nên tưới thường xuyên và luôn giữ độ ẩm cho đất.

Sâu bệnh hại: Có 2 bệnh cây hay gặp nhất là thối gốc và loét do vi khuẩn, vì vậy nên lưu ý và dùng biện pháp để ngăn gây hại cho cây.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hay mua cây Nguyệt Quế nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn