Ý nghĩa phong thủy của cây Cau Vàng

Theo quan niệm của ông cha ta, cây cau trồng trước nhà theo phong thủy sẽ mang lại may mắn cho gia đình. Điều này chủ yếu do đặc điểm cây cao thẳng, xanh tươi, quả xum xuê.. được liên tưởng tới sự thịnh vượng và ngăn ngôi nhà khỏi các vận khí xấu.

Đặc điểm chung của cây Cau Vàng

Cây cau vàng là một trong những loại cây cảnh trang trí: dễ trồng, dễ dung hòa với môi trường trong nhà hoặc ngoài trời với các vùng đất khác nhau. Trong văn phòng, cây cau vàng là loại cây có khả năng hấp thụ những độc tố hóa học, đặc biệt là chất xy-len. Do đó cau vàng là một trong số những loại cây được ưa chuộng để trồng trong nhà và lọc khí độc.

Ý nghĩa của cây Cau Vàng

Ý nghĩa môi trường

Cây có khả năng thích ứng tốt với môi trường cũng như làm ẩm không khí nên thích hợp đặt trong phòng điều hòa khô lạnh. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn so với khi không có cây trong phòng. Và đặc biệt, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, cau vàng có tác dụng đặc biệt trong việc hấp thụ xylene và toulune. Đây đều là những chất có hại trong không khí, tác động tiêu cực đến cơ thể con người. Đó cũng là lý do vì sao rất nhiều người lựa chọn loại cây này đặt trong nhà hoặc nơi làm việc.

Ngoài ra, các khí độc hại như benzen, formaldehyde, trichloroethylene,… đều có khả năng bị cây Cau cảnh loại bỏ. Đồng thời, Cau cảnh còn có thể hút tia tử ngoại từ các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, lò vi sóng,… hạn chế tia sóng này gây hại cho con người.

Ý nghĩa trang trí

Cây cau vàng mang màu sắc đẹp, lại có tuổi thọ khá lâu, dễ trồng và dễ chăm sóc. Vì vậy, có thể trồng trong chậu để làm cây cảnh nội thất, trang trí trong nhà ở, văn phòng, hoặc làm cây ngoại cảnh, trồng ngoài trời, trang trí sân vườn, cảnh quan. Nếu bạn đang muốn tìm một loại cây để trang trí, mang màu sắc của không gian xanh thì cau vàng là một sự lựa chọn không tồi.

Ý nghĩa tinh thần

Không những cây có tác dụng lọc các chất độc hại mà còn giúp cho bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái. Có cây xanh trong nhà, những căng thẳng mệt mỏi sẽ tan biến. Thay vào đó bạn sẽ luôn giàu năng lượng, giàu ý tưởng và tràn đầy sức sống. Nhiều văn phòng đặt cây cau vàng ở cạnh bàn làm việc cũng là vì vậy.

Ý nghĩa phong thủy

Theo quan niệm của người Việt từ xa xưa, cây cau đóng vai trò quan trọng trong phong thủy sân vườn – nhà ở. “Trước cau sau chuối” là câu truyền miệng qua nhiều thế hệ. Và hình ảnh hàng cau thẳng tắp trước nhà cũng là khung cảnh quen thuộc của làng quê Việt Nam. Cau từ lâu đã như là một biểu tượng của sự bình yên và mang đến những điều tốt đẹp.

Những cây cau vàng được trồng trước nhà có ý nghĩa như sự án ngữ, là vật che chắn bảo vệ ngôi nhà khỏi điều xấu xa và những luồng năng lượng độc hại. Cây Cau còn có thể khai thông vượng khí, giúp người trồng may mắn phát tài.

Với khả năng hấp thụ các độc tố hóa học, người ta quan niệm rằng cây cau vàng có ý nghĩa trong việc lọc khí độc, trừ tà. Cây thể hiện sự thanh thoát, thẳng thắn, mang màu sắc của sự quý phái vì vậy cây mang đến cho gia chủ sự quyền uy, thịnh vượng. Cây Cau vàng được dùng nhiều với ý nghĩa của sự uy quyền, đẳng cấp, sang trọng và sự thịnh vượng cho không gian sống.

Cây cau vàng thường đi chung với các loại cây phong thủy khác như Kim Ngân, Kim Phát Tài nhằm mang đến sự giàu sang thịnh vượng cho gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy của cây cau vàng quả thật rất tích cực. Màu xanh mướt cúa lá cây là màu bản mệnh của hành Mộc và màu tương sinh của hành Hỏa. Do đó cây cau vàng hợp cả hai mệnh: Mộc và Hỏa. Người mệnh Mộc trồng cây như tiếp thêm năng lượng. Người mệnh Hỏa chưng cây như tăng thêm may mắn.

Với những thông tin ở trên, các bạn đã có thể chọn mua cho mình những chậu cây Cau Vàng phong thủy chưa.

Nếu vẫn còn thắc mắc điều gì, có thể liên hệ với Chợ Cây Xanh để được chúng tôi tư vấn hướng dẫn kỹ lưỡng hơn nhé.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn