Ý nghĩa phong thủy của các loại cây văn phòng

Cây xanh cũng như con người, mỗi cây có một ý nghĩa riêng nhất định trong cuộc sống. Các loại cây văn phòng cũng thế. Nó có sứ mệnh riêng của mình, là một người yêu cây xanh, bạn muốn tìm kiếm các loại cây để mang tài lộc và vận mệnh. Chợ Cây Xanh xin chia sẽ bài viết về ý nghĩa phong thủy của các loài cây giúp các bạn nhân viên văn phòng hiểu hơn và có những lựa chọn cho riêng mình nhé!

 1. Cây cau tiểu trâm

Với hình dáng thân thẳng đứng, lá nhọn dài, mọc thành bụi, cây cau tiểu trâm phù hợp với những không gian trang nghiêm, sang trọng. Hình dáng của loại cây này cũng là sự kết hợp giữa nét truyền thống bình yên lẫn phong cách hiện đại, tươi mới. Theo quan điểm dân gian, cau tiểu trâm với màu xanh bắt mắt, lá sum suê có tác dụng thu hút may mắn, tài lộc cho chủ nhân cũng như giúp xua đuổi tà khí.

2. Cây lan ý

Về mặt khoa học, các chuyên gia đánh giá cây lan ý có tác dụng hấp thu bụi bẩn và những tia bức xạ có hại cho con người đồng thời giúp cân bằng khí, giúp chủ nhân có môi trường làm việc trong lành. Về mặt phong thủy, loại cây này cũng giúp căn phòng trở nên hài hòa tươi mới vì nó hấp thu nhiều năng lượng xung khắc, giúp cân bằng môi trường.

 3. Cây kim ngân

Ngay ở cái tên, cây kim ngân đã mang ý nghĩa giàu có và thịnh vượng. Đặc biệt một nhánh cây kim ngân có 5 lá, là biểu tượng của ngũ hành giúp căn phòng thêm cân bằng, hài hòa. Mang dáng vẻ chắc chắn, các nhánh cây đan chặt với nhau cho thấy loại cây này rất kiên cường phát triển, mang đầy đủ ý nghĩa về tài lộc, thịnh vượng, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào.

 4. Cây trúc bách hợp

Từ trúc trong tên cây chính là biểu tượng của sự may mắn và thanh nhã. Nó cho thấy chủ nhân là một người tinh tế, hiểu biết. Trong khi đó về khía cạnh khoa học thì cây trúc bách hợp giúp giữ ẩm tốt, điều hòa không khí cho môi trường văn phòng.

5. Cây ngọc bích

Luôn được xem là loại cây mang lại tiền tài cho chủ nhân, cây ngọc bích rất được ưa chuộng trong văn phòng làm việc. Mặc dù mang dáng vẻ nhỏ bé nhưng loại cây này lại có sức sống mãnh liệt, biểu trưng cho sự phát triển của doanh nghiệp, công ty, thu hút tiền tài và năng lượng.

6. Cây phất lộc

Cây phất lộc còn có tên gọi khác là cây phất dụ, được nhiều người biết đến nhờ sức sống mãnh liệt dù nó phải sống trong môi trường khắc nghiệt. Chính vì vậy loại cây này là biểu tượng cho sức mạnh quật cường. Để cây phất lộc trên bàn làm việc sẽ giúp tiếp thêm năng lượng cho chủ nhân, mang lại may mắn, hưng thịnh.

7. Cây đại đế vương

Ngay ở cái tên đã cho thấy sức mạnh quyền lực của cây đại đế vương. Vì vậy loại cây này thường được đặt trong văn phòng làm việc với hy vọng giúp cho con đường sự nghiệp của chủ nhân ngày càng thăng tiến. Không chỉ vậy, loại cây này còn giúp xua đuổi, trừ tà những điều không hay, giúp chủ nhân tránh khỏi thị phi, tai bay vạ gió, giảm áp lực căng thẳng trong công việc. Cây đại đế vương thường được phù hợp với những người lãnh đạo uy quyền, khí chất.

Với tất cả những ý tưởng ở trên, bạn đã có ngay một bàn làm việc ngập cây cảnh xanh mát mà thu hút nhiều tài lộc. Hãy bắt tay vào trang trí ngay nào. Và đừng quên Chợ Cây Xanh luôn là địa chỉ tin cậy cung cấp các loại cây cảnh đẹp, đồng thời còn giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng trang trí mới mẻ nữa đấy!

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn