Ý nghĩa phong thủy cây Lộc Vừng bonsai

Những người yêu thích cây cảnh đều coi cây lộc vừng bonsai có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho mọi người, vì thế loại cây này được ưa chuộng rất nhiều. Vậy thực tế cây lộc vừng bonsai có ý nghĩa phong thủy như thế nào? Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu nhé.

Cây lộc vừng mang ý nghĩa phong thủy tốt lành

Lộc vừng là loài cây được ưa chuộng trong khuôn viên của mỗi gia đình Việt, ý nghĩa phong thủy của cây lộc vừng rất tốt lành cho gia chủ. Những chùm hoa màu đỏ mềm mại và thơ mộng tượng trưng cho hỷ sự, gắn liền với ngụ ý phát lộc. Vì thế trồng cây lộc vừng trong khuôn viên nhà, biệt thự sân vườn mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Xưa kia ở các đình làng, dinh thự hay nhà quan hay trồng cây Lộc Vừng với mong muốn mang lại sự may mắn và tài lộc. Tên Lộc Vừng được cho là lộc ứng với phát lộc như vừng mè tuy hạt nhỏ nhưng nhiều, dồi dào và có khả năng sinh sản vô định.

Cây lộc vừng biểu tượng cho ý chí kiên định

Gốc cây lộc vừng to, vững chắc tượng trưng cho ý chí kiên định, khó lay chuyển của gia chủ. Tuổi thọ cao của cây lộc vừng mang ý nghĩa trường thọ, bách niên giai lão cho mọi thành viên trong gia đình. Cũng theo quan niệm của người xưa, cây còn đem lại cảm giác bình yên, an toàn.

Cây Lộc Vừng ra hoa

Hoa Lộc vừng màu đỏ, tươi sáng tượng trưng cho hỷ sự sung túc, hưng vượng… rất thích hợp để làm quà biếu tặng, tân gia, thăng chức, lễ tết, sinh nhật. Mỗi năm lộc vừng chỉ ra hoa một lần và chỉ 10 – 15 ngày là đỏ rực cả cây.

Theo tiến sỹ Nguyễn Hoàng Điệp nhà nghiên cứu văn hóa phương Đông cây Lộc vừng đẹp từ hình dáng đời thường tới phong thủy. Đặc biệt hoa chùm dây đẹp, chuỗi dài từ 6 – 30cm chăm sóc tốt có thể dài tới 70cm rũ xuống nhìn rất thơ mộng dễ tạo dáng thế. Hoa của cây Lộc Vừng màu đỏ rất đẹp có ý nghĩa thịnh vượng, phát lộc.

Nhiều người tận dụng thời gian Lộc Vừng nở hoa để phát triển việc làm ăn, đặc biệt là người kinh doanh lớn. Họ tin khi Lộc Vừng ra hoa nghĩa là thành công nở rộ, làm việc gì cũng được như ý.

Cây lộc vừng làm đẹp cảnh quan

Lộc vừng thuộc nhóm cây bờ nước vì có bộ rễ bán thủy sinh phát triển tốt ở nơi nước lợ có nồng độ muối biển từ 1- 3 phần nghìn vì thế người ta có thể sử dụng cây này làm cây thủy sinh. Lợi dụng đặc điểm sống trên, người ta thường gắn Lộc vừng vào tiểu cảnh sân vườn làm hòn non bộ – hay cây bonsai cho hoa buông thõng gợi cảm đẹp đến nao lòng. Cách chăm sóc cây Lộc vừng không khó nếu biết cách áp dụng kỹ thuật trồng cây lộc vừng đúng phương pháp. Bởi giai đoạn trồng cây quyết định tới 80% tới mức độ sinh trưởng và phát triển của cây. Cộng thêm cách chăm sóc cây lộc vừng khoa học sẽ tạo ra một cây lộc vừng ra hoa đẹp đúng như mong muốn của bạn.

Là loại cây phong thủy đẹp

Là một trong những loại cây bóng mát khá được ưa chuộng trong khuôn viên của mỗi gia đình Việt, nó là một trong những loại cây phong thủy quý theo phong thủy của người phương Đông chúng ta. Theo dân chơi cây cảnh miền tây thì truyền nhau câu nói “vừng ơi! mở ra cho lộc vào” có ý nghĩa cây vừng mang lại may mắn cho gia chủ, mang lại tài lộc cho chủ nhân của nó.

Trồng cây Lộc Vừng để tài lộc vào nhà như nước vừa để ngắm vừa được ăn và muốn tăng nguồn năng lượng dương cho ngôi nhà. Nhiều người trồng 2 – 3 cây bổ thụ hoặc cây cảnh khác để dung hòa nguồn năng lượng ẩn trong cây cũng là kiêng việc không trồng một cây cổ thụ.

Có thể nói cây lộc vừng mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Có những cơn sốt lộc vừng đang được đẩy lên rất cao, đặc biệt là những cây có tuổi đời lâu năm, cổ thụ. Việc mua lộc vừng cần cân nhắc vì có nhiều người bán vì tiền có thể bán lộc vừng cổ giả .

Có rất nhiều địa chỉ bán cây lộc vừng tại TP HCM, nhưng để chọn mua được cây lộc vừng giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0817 939 799 hoặc truy cập vào website chocayxanh.vn để nhận được nhiều ưu đãi nhất.

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp cây Lộc Vừng bonsai giá sỉ và lẻ tại thành phố Hồ Chí MInh và các tỉnh lân cận. 

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn