Ý nghĩa của cây Thanh Tâm để bàn

Cây Thanh Tâm là loại cây được trồng với ý nghĩa mong muốn cuộc sống bình an, hạnh phúc. Cây Thanh Tâm thường được trồng cảnh tại nhà hoặc dùng làm món quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè. Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu về ý nghĩa của cây Thanh Tâm nhé!

Đặc điểm của cây Thanh Tâm

Cây Thanh Tâm thuộc họ Araceae (Ráy), cây nhỏ để bàn chiều cao trung bình đạt từ 30 – 35cm. Cây thường được trồng trong những chậu sứ nhỏ, xinh xắn hoặc trồng thủy sinh làm cây để bàn làm việc đẹp mắt và cuốn hút. Cây Thanh Tâm thuộc loại cây kiểng lá khi trưởng thành có chiều cao khoảng 40 – 60cm khi cây trưởng thành Thanh Tâm hầu như không có thân, cuống lá dạng ống, thuôn dài, lá có hình trái tim và vân lá đối xứng. Cây Thanh Tâm có lá màu xanh đậm, lá bóng hình bầu dục hoặc hình mũi mác, dài khoảng 20 cm, chiều rộng gần bằng phân nửa chiều dài.

Cây Thanh Tâm thuộc loại thực vật ưa bóng, phù hợp làm cây nội thất. Có tốc độ sinh trưởng nhanh, nhanh ra lá mới, nhu cầu nước cao do bộ lá cây khá sum sê.Vì vậy, lượng hơi nước thoát qua lá khá nhiều. Là loại cây màu lá có nhiều sắc tố, nên thỉnh thoảng mang cây nắng để lá cây xanh hơn.

Ý nghĩa của cây Thanh Tâm

Cây Thanh Tâm ngay từ tên gọi của cây đã gợi lên ý nghĩa tốt đẹp của loại cây để bàn làm việc được yêu thích bậc nhất này. Thanh tâm có nghĩa là thanh thản trong tâm hồn, đây là ý nghĩa cốt lõi của cây Thanh Tâm. Người ta thường đặt một chậu cây thanh tâm nhỏ trên bàn làm việc để mong sự bình an, thư thái, tâm hồn bình lặng, thanh thản.

Công dụng của cây Thanh Tâm

Bạn có thể đặt chậu Thanh Tâm để trang trí không gian ở phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng sinh hoạt gia đình, phòng học,… với tác dụng thanh lọc không khí và màu xanh mát mắt của mình, cây đem lại sự thư thái và không khí trong lành giúp bạn tập trung tốt hơn, tâm hồn hoà nhã vui vẻ.

Theo các nghiên cứu khoa học đã cho thấy cây Thanh Tâm có chức năng thanh lọc không khí trong không gian văn phòng. Cây có thể loại bỏ các chất hữu cơ dễ bay hơi, các chất ô nhiễm có khả năng gây ngộ độc và bệnh tật cho con người. Chính vì vậy, đây là cây để bàn đáng được bạn quan tâm nhất.

Ngoài ra, trong cuộc sống hiện đại với những bộn bề, lo toan, những căng thẳng, mệt mỏi đôi khi gây stress trong công việc. Đối với dân văn phòng, áp lực công việc mỗi ngày một lớn với sự căng thẳng ngày càng dồn nén. Ai cũng cần sự tĩnh lặng trong tâm hồn để tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống. Cây Thanh Tâm chính là một yếu tố nhỏ những lại giúp bạn mang đến được cảm giác đó.

Cách chăm sóc cây Thanh Tâm

Phân bón: Định kỳ phải bổ sung phân hữu cơ hoại mục, phân trùn quế, phân vô cơ gồm các loại như: B1, NPK – 30 – 10 – 10, các loại phân bón lá.

Nhiệt độ: Cách tuần nên mang cây thanh tâm ra hưởng ánh nắng mặt trời, khoảng 2 tiếng. Thời gian phơi thích hợp là từ 7h đến 9h, lúc này nắng không quá gắt.

Chế độ Nước: Đây là loại cây có nhu cầu nước cao.

Đất trồng: Trồng trong đất thì đất phải tơi xốp, đủ chất dinh dưỡng để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Đối với cây Thanh Tâm trồng trong nước, mỗi tuần thay nước cho cây 1 lần, khi thay nước nên cắt bỏ những rễ bị hư, rữa nhẹ rễ nhằm loại bỏ những chất dơ bám trên rễ để rễ ra đẹp và kích thích cây ra nhiều rễ mới.

Chúng ta vừa tìm hiểu qua ý nghĩa của cây Thanh Tâm hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cây Thanh Tâm và mang chúng về nhà mình, nó cũng sẽ là món quà tặng ý nghĩa dành cho người thân và bạn bè thân thiết của mình đấy.

Bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Thanh Tâm thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn