Ý nghĩa của cây phát lộc trong phong thủy

Cây Phát Lộc là biểu tượng của một cuộc sống mạnh mẽ đầy thịnh vượng. Cây phát lộc này rất thích hợp cho các doanh nghiệp dùng để làm quà tặng, đặc biệt làm quà tặng cho các công ty vì nó hứa hẹn sẽ giúp cho sự phát triển kinh doanh ngày càng tốt hơn. Nhưng cây Ý nghĩa cây Phát Lộc mang đến thực sự là gì?

Mong rằng sau bài viết này của Chợ Cây Xanh, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cây Phát Lộc trong phong thủy để có thể chọn cho mình một chậu cây thu về tài lộc.

Cây Phát Lộc là một ví dụ sống động về các yếu tố phong thủy

Khi bạn trồng cây trong chậu, để có một chậu cây phát lộc hợp phong thủy thì nó phải hội tụ đủ năm yếu tố theo thuyết Ngũ Hành:

  •          Mộc – bản thân cây phát lộc
  •          Thổ– đất mà cây được trồng
  •          Thủy – nước dùng tưới cây
  •          Hỏa – thông thường, mỗi chậu cây phát lộc cảnh đều có buộc một dải ruy băng đỏ
  •          Kim – chậu đựng cây may mắn phát lộc thường bằng kim loại. Trong trường hợp chậu cây làm bằng thủy tinh, gốm sứ hay đất sét thì bên trong phải đặt một vài đồng tiền kim loại hoặc để một bức tượng bằng kim loại lên trên…

Những yếu tố đó khi kết hợp đồng thời với nhau tạo nên sự cân bằng, hòa hợp, giúp cho vận mệnh tươi sáng, gia đình bình an. Nhờ đó, con người cảm thấy được hạnh phúc hơn.

Số lượng cây Phát Lộc trong một chậu bao nhiêu là hợp lý?

Phần lớn sự may mắn do cây mang lại chính là sự liên kết từ số lượng cây phát lộc đan lại với nhau thành một sự sắp xếp. Số lượng cây xác định các nguồn năng lượng thu hút vào nhà cho cuộc sống của bạn.

        Hai cây: Biểu hiện của tình yêu. Con số này cũng được cho là sẽ tăng gấp đôi vận may của người sở hữu

       Ba cây: Một trong những sự kết hợp hoàn hảo yêu thích nhất cần có trong ngôi nhà của bạn, tượng trưng cho: Hạnh phúc – Trường thọ – Sự giàu có.

        Bốn cây: Các chữ số bốn có cùng một loại ý nghĩa và nó thu hút năng lượng xấu cho ngôi nhà của bạn. Và bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một cây phát lộc nào có bốn thân trong văn hóa của người Phương Đông. Nếu bạn muốn tặng một món quà như thế thì cực kỳ thô lỗ và sẽ được hiểu rằng bạn đang đem lại cho người nhận một điều không may mắn.

        Năm cây: Mỗi một thân cây phát lộc tượng trưng cho một lĩnh vực cuộc sống của bạn, khi đó nó sẽ chi phối và làm nên sự giàu có của con người. Năm cây Phát Lộc sẽ củng cố thêm cho mỗi lĩnh vực cuộc sống của bạn chính là Sức Khỏe – Tinh Thần – Trí Tuệ – Tâm Linh – Trực Giác.

        Sáu cây: thu hút sự thịnh vượng và lợi thế để đạt được sự giàu có hơn.

        Bảy cây:  ban cho bạn một sức khỏe dồi dào.

       Tám cây: Mang một ý nghĩa của sự phát triển và thịnh vượng hoặc cũng có nghĩa trong việc cải thiện khả năng sinh sản.

       Chín cây: Đây là biểu tượng cho may mắn và ban may mắn lớn cho bất cứ ai khi nhận được một chậu cây này.

       Mười cây: Nếu bạn được nhận một món quà là một chậu cây phát lộc 10 thân thì người đó mong muốn cho bạn sự cảm nhận đầy đủ và hoàn chỉnh. Hy vọng tìm thấy một cuộc sống hoàn hảo. Người gửi muốn bạn có tất cả mọi thứ trong cuộc sống cũng giống như bạn hình dung và mong muốn.

Vị trí đặt cây Phát Lộc trong phong thủy

Nơi tốt nhất để đặt cây là phía Đông của căn phòng. Nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến thể chất và tinh thần của bạn. Nếu đặt ở phía Bắc của căn phòng, bạn có thể thăng tiến trong sự nghiệp. Còn đặt ở Đông Nam, nó sẽ mời gọi sự giàu có và may mắn sẽ đến với bạn.

Cây phát lộc hiện nay trở nên rất phổ biến trong việc trang trí nhà cửa, đáp ứng nhu cầu phong thủy. Cây phát lộc là loài cây mang lại may mắn, tài lộc sung túc cho cả gia đình.

Liên hệ ngay với Chợ Cây Xanh để có thể sở hữu cho mình và người thân những chậu cây Phát Lộc phong thủy nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn