Ý nghĩa của cây Ổ Phụng – Chợ Cây Xanh

Cây Ổ Phụng còn được gọi là Cây Tổ Chim là một trong những loại cây cảnh nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng độc đáo không bởi tên gọi mà còn khá nhiều điểm đặc biệt  đến loại cây này. Cây được làm nội thất trong nhà cực đẹp với màu xanh đậm đầy sức sống mạnh mẽ làm không gian trở nên bớt nhàm chán hơn. Ngoài ra, Cây Ổ Phụng còn được biết đến là loại cây mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu xem, điều đặc biệt của chúng là gì nhé!

Đầu tiên, cần phải tìm hiểu xem cây ổ phụng có đặc điểm gì?

Cây Ổ Phụng có tên khoa học là Asplenium Nidus. Chúng thuộc học nhà Dương Xỉ, ưa sống ở các vùng nhiệt đới. Loài cây này thường mọc trên các vách đá ẩm thấp hoặc trên nền đất ẩm. Lá cây to dài dày. Mọc từng cụm trông giống như một tổ chim. Chính vì thế chúng có cái tên như vậy.

Cây Ổ Phụng có màu xanh thẫm được trồng nhiều ở vườn nhà, trong công viên, trang trí ở phòng khách, vườn hoa, ban công,… Bạn có thể trồng cây nơi đất ẩm hoặc trong những chiếc giởi và rồi treo chúng lên tường. Loại cây này thân và rễ của chúng rất ngắn, còn lá lại dày và dài, có hình ngọn giáo, lá cây Ổ Phụng có độ dài từ 30 – 90cm, mép lá có hình gợn sóng. Ở Việt Nam, chúng thường mọc lên trên nhưng cây gỗ mục, dưới những đám lá mục, đất mùn. Và vì là lòa cây phổ biến nên được trồng rộng rãi khắp mọi nơi. Cây có hình dạng đặc biệt, sinh trưởng mạnh mẽ, có thể trồng cả cụm cây trong các chậu, treo trên cao giàn cây hoặc trồng trong vườn hoa của nhà bạn

Tiếp theo là ý nghĩa và tác dụng của cây Ổ Phụng nè

Cây Ổ Phụng mang một ý nghĩa rất rất đặc biệt nha, đó là mang may mắn cho gia chủ. Rất nhiều người tin rằng nếu cây được đặt đúng vị trí phong thủy trong nhà, chúng sẽ mang đến may mắn, tài lộc và bình yên đến cho gia chủ nè!

Ngoài ý nghĩa phong thủy, Ổ Phụng còn có tác dụng thanh lọc không khí, làm đẹp môi trường và có sức sống cực kì mạnh mẽ giúp lọc bụi bẩn trong khong khí nhiều hơn. Vì thế mà chúng được sử dụng làm cây cảnh trong nhà, văn phòng công ty, bệnh viện,.. Ngoài ra, người Nhật còn dùng những lá non của cây để làm thức ăn bởi chúng mang lại giá trị dinh dưỡng cao trong những lá non xanh đó.

Cây Ổ Phụng được dùng nhiều trong các thiết kế trang trí sân vườn, đặt biệt những tiểu cảnh khô ở trong nhà, dưới chân cầu thang, hay những tiểu cảnh nước phối hợp với một số tản đá và những cây chịu bóng râm khác, tạo thành một khối tự nhiên hoang dã. Dựa trên đặc điểm sinh thái tự nhiên của cây mà một số nghệ nhân còn ghép chúng để tạo thành những tiểu cảnh hoa lan, trên một giá thể cây khô định hình từ trước. Bên cạnh đó khi còn cây nhỏ ta cũng có thể trồng dạng chậu treo để treo trên giàn, cửa sổ, mái hiên tạo nên một không gian lạ và bắt mắt.

Và bật mí với bạn thêm nhé! Cây Ổ Phụng phù hợp với người mạng mộc hoặc hỏa. Nếu nhà bạn có không gian vườn rộng, một vài chậu treo Ổ Phụng vừa giúp làm tăng màu xanh cho vườn, vừa làm đẹp không gian.

Với những ý nghĩa mà cây Ổ Phụng mang lại, Chợ Cây Xanh mong là đã chia sẻ cho bạn thêm một loài cây giúp trang trí không gian ngôi nhà bạn trở nên xinh xắn nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn