Ý nghĩa cây Xương Rồng Bát Tiên

Cây Xương Rồng Bát Tiên với vẻ ngoài pha chút dịu dàng của hoa và gai gốc của nhưng mang lại sức sống mãnh liệt. Ngoài ra, cây Xương Rồng Bát Tiên còn có nhiều ý nghĩa khiến người chơi hoa rất ưa chuộng.

Ý nghĩa của cây Xương Rồng Bát Tiên trong phong thủy

Cây có xuất xứ từ những nơi có đất khô cằn nên những chiếc lá biến đổi thanh gai để ít bị tiêu hao sự thoát hơi nước. Và chính những chiếc gai ấy mang đến cho ngôi nhà bạn những ý nghĩa phong thủy. Cây mang đến sự sung túc, ngăn chặn vượng khí xấu vào nhà bạn. Ở Thái Lan, cây còn có tên khác là Siamese luck Plant mang ý nghĩa loài thực vật may mắn của xứ sở này.

Ý nghĩa trong Đạo giáo

Đạo giáo ở Trung Quốc người ta quan niệm rằng, cây xương rồng bát tiên là tập hợp những đặc điểm sức mạnh của cả 8 vị tiên: Hà Tiên Cô, Hán Chung Li, Hàn Tương Tử, Lam Thái Hòa, Lã Đông Tân, Tào Quốc Cữu, Thiết Quai Lý, Trương Quả Lão. Quyền năng của mỗi vị tiên này có thể chuyển thành Pháp khí với khả năng trao cho sự sống hoặc tiêu diệt ác quỷ. Trong truyền thuyết, nếu như những vị Bát Tiên tập hợp lại sẽ tạo ra sức mạnh vô biên. Vì vậy trồng cây trong nhà chúng sẽ xua đuổi tà ma, xương rồng lại là giống cây có thể hóa giải khí hư, nó sẽ mang đến những điềm lành, nhiều phúc khí và may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa trong Thiên Chúa giáo

Đối với Thiên Chúa giáo, người ta gọi xương rồng bát tiên chính là “vòng gai của chúa”, “vương miệng Jesus” hay “máu của chúa Kitô”. Câu chuyện này được xuất hiện trong sách Phúc Âm của các tông đồ sự kiện 13 đồng bạc. Khi máu của Jesus bị đóng trên thập giá rơi xuống, thấm nhuộm vòng gai và nở ra những bông hoa rực rỡ là hoa xương rồng bây giờ. Kể từ khi đó, các tín đồ Kitô giáo trồng loài cây gai này để tưởng nhớ Giêsu, người lãnh đạo của họ chết giữa đau khổ để cứu họ, các tín đồ tin răng Giêsu sẽ phục sinh vào một ngày nào đó.

Với những ý nghĩa thật sâu sắc và dáng vẻ đẹp mắt của cây là một lời chúc may mắn và thành đạt cho gia chủ.

Nếu có những thắc mắc hay đặt hàng của quý khách xin vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh để biết thêm thông tin.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn