Vì sao cây cảnh cần được chăm sóc định kỳ?

Trồng được vườn cây cảnh đã khó khăn, chăm sóc và giữ gìn chúng luôn tươi tốt lại là vấn đề nan giải hơn rất nhiều và chắc chắn một điều rằng nếu bạn chăm sóc chúng không đúng cách có thể dẫn đến chết cây, làm mất dáng đẹp của khu vườn từ đó phá vỡ đi niềm vui của bạn mỗi ngày.

Khi đã có một khu vườn đẹp trong tay, việc duy trì để giữ cho khu vườn đó phát triển xanh tốt thì cần bỏ công sức, thời gian chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên. Đồng thời, việc chăm sóc, bảo dưỡng sân vườn đúng cách còn đảm bảo duy trì vẻ đẹp đúng với ý tưởng thiết kế cảnh quan ban đầu.

Vì sao phải chăm sóc cắt tỉa định kì cho cây cảnh?

Tuy nhiên, các loại cây trồng cảnh quan thường phát triển tự nhiên làm khu vườn trở nên hoang dại; rối mắt; um tùm; từ đó phát sinh bệnh cho những loại cây cảnh có sức đề kháng yếu.

Chăm sóc cắt tỉa cây cảnh sẽ giúp khu vườn trở nên gọn gàng; đẹp mắt; tăng tính thẩm mỹ cho cảnh quan vườn và nhà; loại bỏ nguồn sâu bệnh cho cây trồng và đem lại không gian thoáng, sạch cho cả gia đình.

Bao lâu cần cắt tỉa định kì cho cây cảnh 1 lần?

Cây xanh phát triển không ngừng theo thời gian. Vì thế, tùy vào ý đồ trang trí của gia chủ để tiến hành cắt tỉa giữ chiều cao mong muốn.

Thời điểm cắt tỉa định kì cho các loại cây cỏ trong sân vườn là 1 tháng/ lần. Thảm cỏ thì cần cắt xén gọn gàng, cây bóng mát thì cắt bớt những nhánh đâm xiên vào lưới điện, với cây bụi thì cần tỉa gọn tán.

Nên tự cắt tỉa hay sử dụng dịch vụ chăm sóc cảnh quan?

Công việc chăm sóc cảnh quan sân vườn nói chung và cảnh quan nói riêng đòi hỏi những kĩ thuật và kiến thức nhất định thì mới thực hành tốt được. Nếu cắt tỉa không đúng cách sẽ khiến cây cảnh nhanh chết; hình dáng không được đẹp; gây mất thẩm mĩ cho cả khu vườn.

Với công việc cắt tỉa, cần có những dụng vụ làm vườn chuyên dụng để thực hiện các kĩ thuật cắt tỉa nhanh gọn và ít gây tổn thương cho cây cảnh.

Chính vì vậy, các gia chủ nên chọn những dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cảnh quan chuyên nghiệp thay vì tự mình thực hiện để đảm bảo khu vườn được chăm sóc tốt nhất.

Cá nhân chủ hộ gia đình không có nhiều thời gian để chăm sóc cây cảnh hay có nhiều sự am hiểu trong việc chăm sóc, cắt tỉa cây tươi tốt. Do đó Chợ Cây Xanh sẵn sàng phục vụ trọn gói dịch vụ chăm sóc cây cảnh tại nhà ở TPHCM và các tỉnh lân cận.

Chăm sóc tận tình của Chợ Cây Xanh

Với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi luôn đáp ứng các tiêu chí khắt khe và chuyên nghiệp nhất của mỗi khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên bao gồm các kỹ sư nông nghiệp và thợ làm vườn nhiều năm kinh nghiệm có khả năng xử lý các tình huống sự cố về cây xanh. Đội ngũ chúng tôi có khả năng am hiểu các đặc tính của mỗi loại cây xanh và khả năng phân tích các điều kiện thời tiết để đưa ra phương án chăm sóc tốt nhất giúp cho cây xanh có thể phát triển khỏe mạnh và lâu dài.

Thay vì tự mình thực hiện, hãy để Chợ Cây Xanh giúp bạn chăm sóc cảnh quan nhà mình cách chuyên nghiệp nhất, đảm bảo khu vườn nhà bạn được chăm sóc tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.

Quý khách có nhu cầu hãy gọi ngay cho Chợ Cây Xanh qua Hotline để được tư vấn và lựa chọn gói dịch vụ với nhiều ưu đãi tốt nhất.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn