Tư vấn trồng cây cảnh quan trong nhà

Cây cối là một yếu tố tuyệt vời để thêm vào cảnh trí và không gian kiến trúc. Tuy nhiên, môi trường bên trong nhà thường nhận được ít ánh sáng hơn và thông gió kém hơn, nên chỉ một số ít loài có khả năng thích nghi với điều kiện này. Sau đây, Chợ Cây xanh xin tư vấn cho bạn một số loại cây trồng thích hợp cho cảnh quan trong nhà.

Cây Vạn Niên Thanh

Vạn niên thanh là một trong những loại cây cảnh phổ biến nhất, sống nhiều năm và cao khoảng 50cm. Loài cây này có đường gân trắng dưới tán lá, nở hoa vào mùa hè và mùa xuân. Chúng nhạy cảm với nhiệt độ thấp, thích nghi với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Loài này thích nghi tốt với độ sáng trung bình, nhưng tốt nhất vẫn nên đặt gần cửa sổ và nơi có ánh sáng tự nhiên. Chúng cần độ ẩm để tăng trưởng, thế nên bạn cần tưới nước hàng ngày, nhưng không nên để nước quá ướt. Tuy nhiên, vạn niên thanh lại có nồng độ canxi oxalat cao, đây là một hóa chất độc gây ngạt và ngộ độc khi ăn phải, vì thế, cây cảnh này phải để xa tầm với của động vật và trẻ em

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chăm sóc cây cảnh, bạn có thể chọn vạn niên thanh vì đây là cây dây leo và có thể sinh trưởng tốt trong bóng râm. Vạn niên thanh có thể lọc benzene và formaldehyde hiệu quả. Nhưng vì cây cũng có độc nên bạn cần để tránh xa tầm tay trẻ em.

Cây Đuôi Công Đỏ

Đuôi công đỏ là loại cây thường xanh và khỏe khắn với tán lá ánh đỏ. Loài này cao khoảng 30-90 cm và nở hoa ở những vùng có độ ẩm cao. Nó nhạy cảm với lạnh và điều hòa không khí.

Trồng đuôi công đỏ trong môi trường ẩm ướt và ánh sáng yếu. Khi cây còn non, lá cây có độc, vì thế nên đeo găng tay khi thay chậu và bảo dưỡng. Lá cây sẽ mọc nhanh hơn nếu được tỉa.

Cây Bàng Đài Loan

Bàng Đài Loan là loại cây thân gỗ nhỏ, cây có thể cao từ 10-20 m. Cây có cành thẳng, mọc vòng nhếch lên trên, tạo thành từng tầng. Lá đơn nhỏ, bóng nhẵn, mép nguyên, có màu xanh non, nhỏ li ti trong rất đẹp mắt.

Loài cây cảnh thường xanh thường được tìm thấy ở cùng ôn đới, do đó chúng có thể thích nghi với nhiệt độ thấp. Đặt cây trong nhà. Loài này thường được trồng trong các chậu tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên hoặc nửa bóng râm.

Cây Kim Tiền

Loài cây này đang ngày được nhiều người trồng trong nhà. Nó dễ chăm sóc và có thể sống trong môi trường ít ánh sáng.

Nếu cây được đặt ở nơi nhiều ánh sáng, thì cần thêm nước cho cây. Nếu tưới nước quá mức, cây có thể bị vàng. Lá phải được rửa sạch thường xuyên bằng vòi hoặc vải ẩm để loại bỏ bụi và giữ lá sáng bóng. Đừng quên cắt bỏ các cành hỏng, tránh lây nhiễm sâu bệnh.

Cây Ngà Voi

Nổi bật với những chiếc lá thẳng đứng và có hình trụ, đây là một loại cây trong nhà lý tưởng với sức sống khỏe khoắn, lâu dài.

Cây ngà voi phù hợp với những người thích các loại cây ít tốn công chăm sóc. Nó cần được tưới đều đặn 15 ngày một lần và không yêu cầu cắt tỉa. Quan trọng là phải nhớ đổ nước vào đất, chứ không phải trên lá.

Cây Kè Nhật

Loài cây thân đơn trông giống hình dạng chiếc quạt của Nhật Bản, lí tưởng cho khí hậu nhiệt đới.

Nên đặt cây cảnh này gần cửa sổ hoặc trong hiên nhà, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cần tưới khoảng 4 lần một tuần và xịt nước lên lá.

Bên cạnh việc lựa chọn cây trồng hợp lý cho ngôi nhà bạn thì kĩ thuật trồng cây cũng là một việc hết sức quan trọng để khi trồng cây xuống đất làm sao cho cây có thể phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi có thể hướng dẫn các bạn những phương pháp chăm sóc đơn giản để giúp cho cây cảnh của bạn luôn luôn phát triển tươi tốt. Sẳn sàng đến tận nơi để hỗ trợ kĩ thuật chăm sóc cây cùng quý khách hàng xử lí các vấn đề liên quan đến sâu bệnh, thời tiết, cây hết giá trị sử dụng hoặc chết, thì quý khách hàng có thể đổi cây cũ lấy cây mới mà dịch vụ của chúng tôi đã cung cấp như ban đầu.

Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh qua:

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn