Tro Trấu và tác dụng của chúng đối với cây trồng

Tro trấu chính là một trong những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Hầu hết vỏ Trấu thải ra đều được dùng làm chất đốt hoặc phân bón. Tro Trấu chứa nhiều thành phần hóa học tốt cho cây trồng. Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu xem chúng có tác dụng gì với cây trồng nha!

Tác dụng của Tro Trấu đối với cây Trồng

Vỏ trấu: Vỏ trấu tươi hầu như không có tác dụng với khi làm phân bón cho cây trồng vì những thành phần hóa học có trong vỏ trấu cây không hấp thụ được. Vỏ trấu được ủ hoai mục chứa nhiều dinh dưỡng hơn, chủ yếu là đạm nên rất tốt cho cây xanh.

Trấu hun: Trấu hun là trấu được đốt trong điều kiện thiếu oxy, sau quá trình đốt trấu sẽ sạch mầm bệnh và chứa nhiều carbonhydrat và kali rất tốt cho cây trồng.

Ưu điểm của Tro Trấu:

  • Giá thể sạch, tơi xốp.
  • Vô trùng, không mầm bệnh, vi khuẩn.
  • Hút và giữ nước, giữ phân tốt
  • Thoáng khí tạo điều kiện cho cây sinh trưởng.
  • Chi phí sản xuất thấp.
  • Chứa nhiều kali.

Nhược điểm của Tro Trấu:

  • Kém dinh dưỡng nên không thể thay thế toàn bộ đất trồng cây.
  • Hấp thụ nhiệt vì có hàm lượng carbon cao, không tốt cho rễ cây trồng.

Các thành phần hóa học của Tro Trấu giúp ích cho cây

Thành phần hóa học của tro trấu tùy thuộc và loại thóc, mùa vụ canh tác và thổ nhưỡng của từng vùng canh tác. vỏ trấu chứ khoảng 75% các chất hữu cơ dễ bạn hơi trong quá trình đốt còn lại 25% sẽ chuyển thành tro.

Hàm lượng SiO2 trong Tro Trấu rất cao. Oxit silic được sử dụng trong đời sống sản xuất rất phổ biến. Nếu tận thu được nguồn SiO2 có ý nghĩa rất lớn đối với nước ta. Làm được điều này ta sẽ không cần nhập khẩu SiO2 và vấn đề ô nhiễm môi trường do vỏ trấu cũng được cải thiện.

Tro trấu không có giá trị dinh dưỡng nhiều cho cây nhưng là một thành phần rất quan trọng bổ sung đạm, kali cho cây trồng. Tro có tác dụng làm đất tơi xốp, thoáng khí và giữ được độ ẩm. Nếu bạn đang muốn tìm mua Tro Trấu ở TP. Hồ Chi Minh thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn