Trầu Bà Đế Vương Đỏ – Chợ Cây Xanh

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ có tên tên khoa học là Philodendron Imperial Red, thuộc loại thực vật có hoa họ Ráy (Araceae). Cây có nguồn gốc từ đảo Solomon, nguyên sinh ở Indonesia. Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu về Cây Trầu Bà Cẩm Đế Vương Đỏ nhé!

Đặc điểm của cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ là cây thân thảo dạng leo, lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh, có loại xanh toàn phần, có loại có những đốm vàng trên lá, vàng nằm rải rác trên phiến lá, cụm hoa dạng mo, cuống ngắn, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo.

Trầu Bà Đế Vương Đỏ là cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây trầu bà Đế Vương Đỏ ưa thích khí hậu nóng ẩm, kỵ ánh nắng và khô hạn. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 17°C – 28°C. Độ ẩm không khí khoảng 70%.

Ý nghĩa của cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Trầu Bà Đế Vương có nhiều loại trong đó được ưa chuộng nhất đó là Trầu Bà Đế Vương Đỏ. Với màu sắc đỏ sang trọng, rực rỡ nhưng không chói lóa Trầu Bà Đế Vương Đỏ thể hiện tinh thần hoàng gia uy nghiêm nhưng lãnh đạm, nhu mì. Màu sắc trẻ trung, may mắn cũng góp phần mang đến hưng thịnh, may mắn, thành công cho người trồng nó

Trong phong thuỷ, Trầu Bà Đế Vương Đỏ được xem như mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Với cái tên đầy quyền uy của mình, trầu bà sẽ giúp gia chủ tránh xa những điều không may mắn, thị phi trong cuộc sống hàng ngày. Đặt biệt, cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ rất hợp với những người mệnh Hỏa.

Tác dụng của cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Lọc các khí độc ở dạng hơi như chất gây ung thư formaldehydes, khói thuốc và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác. Hút bức xạ ở các thiết bị điện tử như: Máy tính, điện thoại, wifi, tivi, tủ lạnh, lò vi sóng,…Trang trí không gian, màu xanh của lá sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Kỹ thuật trồng cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Đất: Loại đất trồng cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ là loại xốp, thoáng khí nhưng lại giữ được ẩm, để có loại đất này thì có thể trộn nhiều xơ dừa, trấu, tro, than củi, phân chuồng hoai mục, còn đất vườn, đất thịt cây cũng vẫn có thể sống được.

Ánh sáng: Thuộc loại cây ưa bóng râm, thích ánh nắng nhẹ buổi sáng và buổi chiều muộn, hoặc chỉ cần ánh sáng điện huỳnh quang là cây có thể phát triển tốt, nếu bạn để ngoài trời nên dùng lưới che đi 70% ánh nắng, không lá cây sẽ bị cháy nắng.

Nước: Nếu cây để ngoài trời có thể một ngày tưới nước 1 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, còn để trong nhà 1 tuần tưới 2 lần mỗi lần đủ ẩm đất là được. Đối với loại cây Trầu Bà Thủy Sinh thì khi nào cạn nước bạn đổ thêm nước vào là được, nên để nước trong nếu đục thì nên thay toàn bộ nước và loại bỏ rễ bị hư, nếu rễ mọc nhiều thì bạn có thể tỉa bớt hoặc chuyển sang bình lớn hơn.

Nhân giống: Cách nhân giống nhanh nhất và hiệu quả nhất là bạn cắt cành sau đó giâm xuống đất nên chọn cành mập và khỏe.

Vị trí đặt cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Vị trí đặt cây là một trong những yếu tố quan trọng nếu đặt đúng vị trí phù hợp thì chả cần chăm sóc nhiều cây vẫn xanh tốt và phát triển. Vị Trí thích hợp đặt cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ là nơi có ánh nắng nhẹ hoặc ánh sáng sáng đèn huỳnh quang chiếu thẳng xuống, nơi đặt là nơi thoáng mát.

Thường đó là vị trí bên cạnh cửa sổ, cửa ra vào, trước hiên, ở sảnh. Nếu để cây ở phòng kín thì buổi tối có thể mở cửa để cây trao đổi với không khí bên ngoài, tránh để nơi có ánh nắng gắt chiếu.

Bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ thì liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn