Tác dụng & Ý nghĩa phong thủy của Trầu Bà Xanh trong nước

Cây Trầu Bà Xanh trong nước còn có tên khác là Thạch Cam Tử, Ma Quỷ Đằng, Hoàng Kim, tên khoa học của nó à Epipemnum Aureum thuộc dòng họ nhà Araceae. Là cây thân thảo leo, thân tròn mập mang nhiều rễ khí sinh, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo. Lá đơn, mọc cách, thuôn dài ở đỉnh, tim ở gốc, màu xanh bóng với các vạch màu trắng, vàng nằm rải rác trên phiến lá. Cụm hoa dạng mo, cuống ngắn.

Đặc điểm của cây Trầu Bà Xanh

Cây Trầu Bà Xanh sống trong môi trường râm mát, nhiệt độ thích hợp nhất từ 18 – 21 độ C, nên có thể trồng trong nhà, văn phòng, khách sạn, … Khi nhiệt độ hay nắng gay gắt cây sẽ bị cháy lá, sức sống yếu ớt. Cây Trầu Bà thủy sinh để bàn thì không đặt ở sát cửa kính hoặc nơi có ánh nắng gắt chiếu vào.

Trầu bà Xanh trong nước thuộc loại cây sống bằng rễ kí sinh. Thân hình trụ, lá hình trái tim, có cuống lá và bẹ lá. Cụm hoa bông mập có mo màu lục ở ngoài, màu vàng ở trong, hoa nhỏ xếp sát nhau.

Ý nghĩa phong thủy của Trầu Bà Xanh trong nước

Trầu Bà Xanh trong nước mang ý nghĩa may mắn, thành đạt và bình an đến cho gia chủ, tuy nhiên từng vị trí và đối với từng ngành nghề công việc thì nó lại có các ý nghĩa riêng biệt.

Đối với người quản lý doanh nghiệp ( giám đốc, trưởng phòng): Chúng thể hiện sự uy quyền, sang trọng của địa thể của mình. Thể hiện ý chí vươn lên mãnh liệt để khẳng định bản thân, để phát triển và điều hoành doanh nghiệp thật tốt.

Đối với gia đình: Trầu Bà thể hiện sự mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Đem lại tiền tài, bình yên và giúp gia chủ tránh được các thị phi trong cuộc sống.

Tác dụng của cây Trầu Bà Xanh trong nước

Cây Trầu Bà Xanh trong nước có thể làm sạch không khí, loại bỏ Aldehyde formic và các chất ô nhiễm làm cây cảnh văn phòng đặt nơi công sở hoặc đặt trong nhà sau khi sửa chữa nhà cửa

Trầu Bà Xanh là loài cây lí tưởng giúp tạo ra bầu không khí trong lành. Nghiên cứu thực nghiệm chứng minh Trầu Bà Xanh có thể làm giảm mức ô nhiễm ozone trong môi trường làm việc. Nó không chỉ có ý nghĩa về mặt sức khỏe, mà còn mang lại giá trị tinh thần vô giá.

Vị trí kê đặt của cây Trầu Bà Xanh trong nước, thuỷ canh

Cây được trồng trang trí trong các văn phòng, nhà hàng hay khách sạn, tại nhà,… hoặc trong môi trường có nhiều tiếng ồn.

Cây Trầu Bà Xanh trong nước biểu trưng cho sự hòa nhã, tiền tài. Vì thế rất thích hợp chưng ở phòng tiếp khách, quầy lễ tân,…

Cách chăm sóc cây Trầu Bà Xanh trong nước, thủy canh

Bạn không nên đặt cây sát nơi cửa kính bởi có ánh sáng mạnh làm cây khó phát triển. Hàng tuần, bạn nên mang cây ra ngoài trời để phơi nắng một lần với ánh sáng nhẹ trong khoảng 30 phút.Chế độ Nước: Bạn cần thay nước 1 lần/tuần. Và lượng nước chỉ để ngập đến 2/3 bộ rễ.

Với ý nghĩa cây phong thủy của cây Trầu Bà Xanh trên đây có có thể giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa của cây Trầu Bà Xanh để mang về cho nhà mình hoặc dành tặng cho người thân yêu, bạn bè của mình.

Nếu bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Trầu Bà Xanh thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn