Tác dụng và ý nghĩa của cây Cau Tiểu Trâm

Cau Tiểu Trâm hay còn được gọi là cây Dừa Tụ Thân có tên khoa học là Arecaceae thuộc họ Cau. Cây Cau Tiểu Trâm có nguồn gốc từ Châu Á nên rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Là một loại cây cảnh nội thất được nhiều người lựa chọn với tán lá xanh mượt và có chức năng lọc sạch các chất khí độc tuyệt vời. Ngoài ra, cây Cau Tiểu Trâm còn mang lại không khí tự nhiên xanh mát cho không gian xung quanh. Để hiểu hơn về tác dụng và ý nghĩa của cây Cau Tiểu Trâm thì hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu nhé!

Đặc điểm của cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm là cây có thân nhỏ và mảnh, thấp, chiều cao chỉ khoảng 20cm. Lá nhọn dài hình mác, thưa và mềm. Cây mọc theo bụi nhỏ và thấp. Cau Tiểu Trâm với hình dáng nhỏ nhắn, cành và lá luôn hướng lên biểu hiện cho sức sống mãnh liệt.

Cau Tiểu Trâm là cây chịu bóng tốt. Cây có thể sống tốt trong môi trường đất hoặc nước. Nên người ta thường hay đặt cây trong các chậu thủy tinh với dung dịch thủy canh để mang lại một vẻ đẹp khác cho không gian.

Tác dụng của cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm dù nhỏ bé hay lớn thì nó đều có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, hút hết bụi bẩn và độc hại để mang đến bầu không khí trong lành cho bạn làm việc và thư giãn, chính vì thế mà người ta ưa chuộng loài cây này và thường đem chúng đi tặng như một món quà trang trí đầy thẩm mỹ và ý nghĩa.

Cau Tiểu Trâm có khả năng làm sạch không gian sống bằng cách hút các chất độc hàng ngày. Nó có thể “vô hiệu hóa” các chất độc từ khói thuốc lá, tia bức xạ từ máy tính, điện thoại, đồ điện tử đến chất độc thải ra từ xăng dầu, động cơ xe… Đó cũng chính là các tác nhân gây ra nhiều bệnh hiện nay.

Đặc biệt là người bị bệnh viêm xoang, bệnh hô hấp, đặt vài chậu Cau Tiểu Trâm bên bàn làm việc và gần phòng ngủ sẽ cho thấy tác dụng rõ rệt đấy. Cau Tiểu Trâm tuy nhỏ nhưng không thể xem thường.

Ý nghĩa phong thủy của cây Cau Tiểu Trâm

Trong phong thủy cây Cau Tiểu Trâm có tác dụng án ngữ và loại bỏ khí xấu. Trồng một cây Cau Tiểu Trâm trong nhà để khai thông vượn khí, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, cây Cau Tiểu Trâm còn thể hiện sự vươn lên mạnh mẽ không ngừng và luôn cố gắng để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, nhiều người tìm đến Cau Tiểu Trâm như tìm một người bạn khi mọi người đang cần động viên, khích lệ hoặc đang gặp những khó khăn cần phải vượt qua thử thách. Vì thế Cau Tiểu Trâm sẽ giúp gia tăng thêm nhiều năng lượng cho không gian sống của gia chủ, mang lại sinh khí cho ngày thêm năng động, vui tươi hơn.

Cách chăm sóc cây Cau Tiểu Trâm

Ánh sáng: Cau Tiểu Trâm sống được trong bóng râm nhưng cũng chịu sáng khá tốt, sinh trưởng ở điều kiện bình thường. Vì vậy Cau Tiểu Trâm thường được lựa chọn làm cây cảnh trồng trong nhà. Nếu trồng trong phòng tối, hạn chế ánh sáng thì nên đem cây ra nắng khoảng 1.5 – 2 tiếng/ tuần vào buổi sáng từ 7 – 10h tùy mùa.

Nhiệt độ: Cau Tiểu Trâm ưa mát, chịu nóng và lạnh kém, khoảng nhiệt độ thích hợp cho cây từ 17 – 25oC. Nóng hay lạnh quá làm cây sinh trưởng kém, sắc lá không mượt.

Độ ẩm: Với cách trồng cây Cau Tiểu Trâm tại nhà, vì là cây ưa ẩm trung bình, khoảng 60 – 80%.

Chế độ nước: Nhu cầu nước của Cau Tiểu Trâm vào loại trung bình, chỉ nên tưới 2 – 3 lần/ tuần, mỗi lần từ 300 – 800ml tùy kích thước chậu. Dễ nhất là bạn tưới khi đất trên mặt chậu đã se khô, tưới chậm, đều, đến khi thấy nước chảy ra dưới đáy chậu là được. Nếu trồng Cau Tiểu Trâm thủy sinh thì nên duy trì lượng nước trong bình không quá ½ chiều cao bộ rễ. Tuy nhiên không để thấp quá không đủ chất nuôi cây. Thay nước và vệ sinh cây, loại bỏ rễ hỏng 1 tuần/ lần.

Ý nghĩa và tác dụng tuyệt vời của cây Cau Tiểu Trâm sẽ khiến bạn muốn mua ngay một cây mang về cho nhà mình hoặc dành tặng cho người thân yêu, bạn bè của mình.

Bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Cau Tiểu Trâm thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn