Tác dụng không ngờ đến của cây hoa Trâm Ổi

Cây Trâm Ổi với nhiều màu hoa nổi bật, màu sắc sặc sỡ như vàng, đỏ cam, màu trắng tuyền, màu hồng phấn,… nên được khá nhiều người ưa chuộng. Hoa khoe sắc giúp người người ngắm luôn cảm thấy thoải mái sau những giây phút căng thẳng. Không những có màu sắc đẹp mà cây Trâm Ổi còn có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.

Thông tin chung

Tên thường gọi: cây trâm ổi ngũ sắc

Tên gọi khác: Cây Ngũ Sắc, Trâm Ổi, Thơm Ổi,…

Tên khoa học: Lantana camara

Họ: Verbenaceae

Nguồn gốc xuất xứ: Từ Brazil, Jamaica và các nước châu Mỹ nhiệt đới khác

Đặc điểm của cây Hoa Châm Ổi

Cây Trâm là cây thân gỗ, các cành non dài, mềm, có lông và có gai mềm, hơi cong xuống dưới có dạng rễ chùm.

: Hình trái xoan, nhọn ở phần đầu, gốc có hình tim, dày, màu xanh nhạt, mặt trên của lá phủ lông ngắn,còn mặt dưới có lông mềm.

Hoa: Hoa thuộc loại hoa đơn, cụm hoa dạng hình cầu, nhiều hoa trên cùng một đài hoa, hoa mọc thành từng chùm và trên mỗi chùm hoa có thể có 1 màu hoặc xuất hiện nhiều màu.

Công dụng của cây Hoa Trâm Ổi

Theo Đông y, lá của cây hoa Trâm Ổi có vị đắng, hôi, tính mát, có tác dụng hạ sốt, tiêu độc, tiêu sưng, cầm máu; cũng dùng trị ghẻ lở, viêm da, các vết chàm và dùng chườm nóng trị thấp khớp. Thường dùng tươi giã đắp ngoài hay nấu nước để rửa.

Hoa có vị ngọt, tính mát, có tác dụng cầm máu, trị ho với liều 12g, dạng thuốc sắc hay hâm nóng hoặc chế xi rô. Hoa dùng trị lao với ho ra máu và hạ huyết áp. Liều dùng 30-60g, dạng thuốc sắc.

Rễ có vị dịu, tính mát, có tác dụng hạ sốt, tiêu độc, giảm đau, trị sốt lâu không dứt, quai bị, phong thấp đau xương, chấn thương bầm.

Với công dụng tuyệt vời của cây Trâm Ổi thì hy vọng bạn mua ngay một cây về nhà của mình. Hãy liên hệ ngay với Chợ Cây Xanh nếu bạn cần mua cây Trâm Ổi nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn