Phân Bón hữu cơ từ Tro Trấu

Tro Trấu là những thành phần phân bón cho cây mà chúng ta không nên bỏ qua. Chúng có tác dụng rất hữu ích cho các loài cây, từ cây chậu để bàn cho đến các loại cây công trình. Nhanh tìm hiểu xem Tro Trấu này như thế nào mà lại có tác dụng hay đến thế nha!

Vỏ trấu được đốt thành than trấu như thế nào?

Để có được Than Trấu (hay còn gọi là Tro Trấu), bạn phải đốt chúng trong đều kiệm thiếu khí oxy. Tro Trấu được đốt cho thành thứ than đen chứ không thành tro để bón cho đất trồng cây.

Có rất nhiều cách để đốt, phổ thông nhất theo kiểu hầm than đắp ngoài bằng vỏ đất sét. Khi Trấu đã bắt lửa thì lắp miệng lại chỉ chừa mấy ống cho khói thoát ra.

Cách chọn Tro Trấu tốt cho cây trồng

Chọn Tro Trấu để trồng cây, bạn nên lựa mua loại Tro Trấu hạt to. Loại này người ta chỉ đốt sơ qua, chuyên dụng để bón cho cây trồng, giá cũng rất vừa túi tiền. Tro Trấu rất dễ nhận biết, chúng có màu đen sẫm, hạt to, nắm vào tay sẽ nghe tiếng sột soạt.

Lưu ý:

Loại Tro mở ra mà thấy mịn là Tro bếp, có màu trắng thì không nên mua. Loại Tro này đã được đốt nhiều lần, chất dinh dưỡng thường rất ít. Tro mịn lại càng bí khí, không tốt cho rễ cây.

Một số nơi dung vỏ Trấu để đốt hầm muối, xong lại lấy tro đó cũng cấp cho việc trồng cây; mua phải loại này coi như bạn vứt toàn bộ.

Nên xử lý Tro Trấu trước khi sử dụng

Tro Trấu khi mua về đa số có lẫn tạp chất có hại cho cây trồng như: sâu bệnh, muối,.. Có  nhiều người mua về trồng cây; sau một thời gian cảm thấy cây yếu đi nguyên nhân đa phần là do việc xử lý đất trồng và trấu không phù hợp.

Khi mua Tro Trấu về, nên tiến hành xịt nước vào Tro Trấu để rửa:

Bưới 1: Để nguyên bao cắt sơ đít bao hay đục thủng lỗ trên bao.

Bước 2: Dội nước thật nhiều vào bao, đợi cho nước rút hết; lần lượt làm tiếp như thế 2 – 3 lần.

Bước 3: Rửa xong thì khoan dùng ngay, nên để 7 – 10 ngày cho nước rút hết các chất phế phẩm phát huy hiệu quả cao hơn.

Để có được Tro Trấu làm phân bón cho cây tốt nhất, Chợ Cây Xanh đã chuẩn hóa các quy trình và cho ra Tro Trấu làm phân bón tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với phương châm “Luôn đem đến sự hài lòng cho khách hàng” đi đầu, bạn hãy yên tâm để Chợ Cây Xanh được cung cấp cho bạn những sản phẩm tốt nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn