Nơi bán cây Kim Phượng giá tốt – Chợ Cây Xanh

Kim Phượng là giống cây không còn xa lạ thuộc họ nhà Phượng. Kim Phượng gắn liền với văn hóa tâm linh. Cây được khá nhiều người yêu thích bởi sắc hoa vô cùng bắt mắt. Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu chúng có đặc điểm gì mà lại được yêu thích đến thế.

Đặc điểm của Cây Kim Phượng

Cây Kim Phượng còn có tên gọi khác là Cây Điệp Cúng, cây còn có tên khoa học là Caesalpinia Pulcherrima Swartz. Nguồn gốc xuất xứ của Kim Phượng từ các nước như Ấn Độ, Malaysia,… về sau được du nhập rộng rãi ở khắp các nước nhiệt đới và Việt Nam là một trong số các nước trồng cây Kim Phượng nhiều nhất.

Kim Phượng thuộc cây thân gỗ, với dạng bụi thấp có chiều cao tầm 3m, cây phân nhánh rất nhiều, mềm mại và có tán lá rộng. Lá cây Kim Phượng thuộc dạng lá kép lông chim 2 lần chẵn dài khoảng 20 – 40cm. Lá chính mang từ 6 – 12 đôi lá phụ với nhiều cặp lá chét nhỏ, thuôn tròn, có mũi nhọn ở đỉnh giống với lá me.

Hoa Kim Phượng mọc thành từng chùm rộng ở ngọn, hoa có cuống dài, mỗi hoa có 5 cánh màu vàng, da cam hay đỏ hơi giống Hó Phượng Vĩ. Tuy nhiên, kích thước hoa Kim Phượng nhỏ và thanh mảnh hơn, cánh hoa có các vạch màu đỏ với móng dài bằng phiến. Nhị đực của hoa dài cũng có màu đỏ, uốn công như đuôi phượng, đây là đặc điểm để phân biệt với hoa Phượng Vĩ.

Kim Phượng có 3 giống khác nhau, phân biệt dựa vào màu hoa là Kim Phượng hoa vàng, Kim Phượng hoa đỏ cam và Kim Phượng hoa hồng. Quả của cây Kim Phượng là dạng quả dẹt, mỏng có màu xanh, khi quả già có màu nâu và cứng. Quả thẳng hoặc hơi cong hình chữ S, chứa 8 hạt dẹt.

Kim Phượng cho hoa đẹp, gắn liền với nền văn hóa tâm linh, được người xưa sử dụng làm cây thờ cúng, trồng ở những nơi thiêng liêng, cao quý. Cây cho hoa đẹp thường được trồng làm cảnh trong công viên, sân vườn. Trồng thành cụm, thành hàng rào quanh vườn hoặc dạng cụm hoa phối kết tô điểm sắc màu…

Với những đặc điểm trong bài viết trên, Chợ Cây Xanh mong rằng sẽ giúp bạn có thể nhận biết loài hoa này dù là ở bất cứ đâu. Bạn đang có nhu cầu mua cây Kim Phượng, hãy trực tiếp liên hệ đến hotline Chợ Cây Xanh để được tư vấn và hỗ trợ ngay.

Chợ Cây Xanh tự hào là đơn vị cung cấp cây Kim Phượng giá tốt nhất.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn