Những loại cây Trầu Bà được trồng phổ biến nhất

Hiện nay có rất nhiều loại Trầu Bà khác nhau với kích thước hình dáng khác nhau. Có rất nhiều lựa chọn tùy thuộc vào vị trí trồng và mục đích sử dụng mà chọn cho mình một loại cây Trầu Bà phù hợp. Hãy cùng Chợ Cây Xanh điểm qua một số cây Trầu Bà được trồng phổ biến nhất hiện nay nhé!  

Cây Trầu Bà Cẩm Thạch

Cây Trầu Cẩm Thạch còn có tên gọi khác là cây Trầu Bà Sữa là một trong những loại Trầu Bà được trồng phổ biến nhất hiện nay. Đặc điểm của Cây Trầu Bà Cẩm Thạch đó là chiều cao từ 20 – 30cm, lá có hình trái tim và màu lá loang những vệt trắng trên nền xanh. Cuống của Cây Trầu Bà Cẩm Thạch dài màu trắng, gân chính của lá rõ ràng và mép nguyên.

Cây Trầu Bà Cẩm Thạch thường được trồng để làm đẹp không gian, trang trí quán café, giàn leo ở ban công, trang trí không gian của gia đình. Vì vậy bạn có thể trồng cây Trầu Bà Cẩm Thạch trong nhà để làm đẹp không gian, cải thiện phong thủy đó.

Cây Trầu Bà Lỗ

Trầu Bà Lỗ là loại cây chịu bóng, ưa ẩm, râm mát vì vậy nên đặt cây ở những vị trí không có ánh sáng trực tiếp, nếu để cây dưới ánh nắng gay gắt sẽ làm lá cây bị cháy vàng, héo rũ, nhưng nếu trồng ở nơi có quá ít ánh sáng thì cần phải đưa cây ra nắng ít nhất một tuần 2 lần vào buổi sáng hoặc chiều mát.

Cây Trầu Bà Lỗ đúng như tên gọi của nó, lá của Trầu Bà có các lỗ rách trên lá. Với khả năng thanh lọc không khí, hình dạng đặc biệt và có ý nghĩa phong thủy, trầu bà lỗ là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho không gian sống và làm việc của bạn.

Cây Trầu Bà Thanh Xuân

Cây Trầu Bà Thanh Xuân cũng nằm trong các loại cây Trầu Bà được trồng nhiều nhất hiện nay. Cây Trầu Bà Thanh Xuân còn có tên gọi khác là Cây Trầu Bà Lá Xẻ với chiều cao từ 40 – 50cm. Cây Trầu Bà Thanh Xuân thường mọc thành bụi nhỏ, lá của cây Trầu Bà Thanh Xuân dày, bóng, đẹp và xanh tốt quanh năm. Nhìn qua sẽ giống với Cây Trầu Bà Chân Vịt nhưng kích thước lớn hơn nhiều.

Công dụng của Cây Trầu Bà Thanh Xuân đó là được dùng làm cây cảnh đặt trong văn phòng, căn hộ hoặc không gian như phòng khách, ban công. Ngoài ra, lá của Cây Trầu Bà Thanh Xuân còn được dùng trong cắm hoa nghệ thuật.

Cây Trầu Bà Xanh

Trầu Bà Xanh là một trong những loại cây Trầu Bà đươc trồng phổ biến nhất hiện nay. Trầu Bà Xanh cũng là cây được sử dụng đầu tiên trong họ Trầu Bà. Cây Trầu Bà Xanh đẹp nhờ lá, mỗi dây với đỉnh hình mũi tên sẽ được thay thế bằng những chiếc lá xung quanh nó. Trên các cây non, lá trầu bà cũng mọc theo thứ tự như cây lớn chỉ là kích thước nhỏ hơn. Mặt trên lá như cẩm thạch kết hợp vệt màu vàng và màu xanh lá cây.

Trầu Ba Xanh trồng trong chậu đất để bàn, chậu treo, trồng chậu đứng hoặc ngoài đất có giàn leo, trồng nền trong các bồn cây lớn để phủ nền và leo lên thân cây tạo màu xanh cho thân, dùng làm tường cây, trồng trong nước,…

Cây Trầu Bà Trắng

Cây Trầu Bà Trắng hay còn gọi là cây Tróc Bạc với đặc điểm nổi bậc là lá cây màu trắng bạc đốm xanh. Thân cây Trầu Bà Trắng mọng nước, chứa nhựa mủ trắng. Vỏ thân cây nhẵn không có lông, màu lục lam khi còn non và hơi nâu nhạt khi già dày 15 – 25 mm. Thân cây Trầu Bà Trắng dễ dàng mọc rễ ở các khớp, mọc lâu có thể leo bò lên thân cây lớn khác.

Cây Trầu Bà Trắng là cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp làm cây trồng nội thất, cây cũng thường được dùng làm cây thủy sinh để bàn, cây xanh văn phòng rất tốt. Ngoài ra, cây Trầu Bà Trắng có thể làm sạch không khí, loại bỏ Aldehyde formic và các chất ô nhiễm ra khỏi môi trường sống của bạn, vì thế nó thường dùng làm cây cảnh văn phòng đặt nơi công sở hoặc đặt trong nhà sau khi sửa chữa nhà cửa.

Nếu bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Trầu Bà trang trí không gian phù hợp với nhà mình thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn