Những cây Cô Tòng ưa chuộng trong thiết kế cảnh quan

Cô Tòng là một trong những giống cây cảnh quan công trình được rất nhiều người yêu thích, cây rất gần gũi với mỗi chúng ta và thích hợp cho khu vực công viên, các công trình công cộng khác,… cây có tốc độ phát triển khá nhanh, trên lá cây có những vết nhỏ màu vàng màu xanh đem lại sự hấp dẫn riêng cho cây và khi đó, bạn sẽ yêu thích những cây Cô Tòng nhiều hơn. Hiện nay có rất nhiều loại Cô Tòng khác nhau, cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu xem, những loại Cô Tòng đang được ưa chuộng trong thiết kế cảnh quan nhất nha.

Cây Cô Tòng Lá Đốm

Là cây bụi thường xanh cao trung bình 1,2 – 1,8m. Loài Cô Tòng này có lá màu xanh lá cây với những đốm vàng. Kho Cô Tòng Lá Đốm còn non có màu vàng nhiều hơn, lá già chuyển dần sang màu xanh lá đốm vàng.

Lá cây Cô Tòng Lá Đốm xếp xen kẻ đến xoắn ốc trên thân. Lá có hình elip đến hình bầu dục, nhọn đầu. Hoa Cô Tòng lá Đốm cụm nhỏ hình đuôi sóc dài ở ngọn thường cong, mang nhiều hoa nhỏ màu trắng sữa hay màu vàng. Chùm hoa mọc từ nách lá.

Cây Cô Tòng Lá Mít

Cũng như các loài Cô Tòng khác có nguồn gốc từ Malaysia, quần đảo Thái Bình Dương và phía Bắc Australia. Cây Cô Tòng Lá Mít  là cây lâu năm, thân gỗ, thường mọc cao tới 1,8m. Cây Cô Tòng Lá Mít có lá nổi bật, đậm màu.

Lá cây bóng loáng như da, mép lá nhẵn, màu sắc tươi sáng khác nhau, từ màu vàng, màu hồng, màu cam, màu đỏ, màu đồng, màu tím và màu xanh lá cây kết hợp với nhau. Gân lá có màu vàng hoặc màu xanh. Lá có hình bầu dục, lá giống như lá mít nên gọi cây là cây Cô Tòng Lá Mít.

Cây Cô Tòng Lá Mít có cụm hoa dài hình đuôi sóc, màu trắng hoặc vàng nhỏ, kín đáo. Hoa không đáng chú ý ở loài thực vật này. Cây Cô Tòng Lá Mít ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Cây sẽ cho lá màu sắc đẹp nơi có đầy đủ ánh sáng mặt trời. Cây Cô Tòng Lá Mít ưa độ ẩm cao, thoát nước tốt. Tưới nước thường xuyên cho cây để giữu ẩm những không quá ẩm ướt trong quá trình sinh trưởng của cây.

Cây Cô Tòng Đuôi Lươn

Giống như các loài Cô Tòng khác như cây Cô Tòng Lá Đốm, Cô Tòng Lá Mít, chúng mọc tự nhiên ở miền Nam Châu Á, Indonesia và các đảo khác miền Đông Thái Bình Dương.

Cây Cô Tòng Đuôi Lươn là loài cây bụi cao  0,3 – 0,2m, cành nhánh khỏe cứng cáp, thẳng, cây phân cành ngay gốc. Thân cây có nhựa mủ đục. Lá cây Cô Tòng Đuôi Lươn như da bóng, màu sắc đậm. Lá dài dạng tuyến đuôi lươn đầu nhọn và loang lổ với màu vàng, màu cam, màu hồng, màu xanh lá cây, màu nâu và màu trắng. Trong đó, màu vàng và màu xanh là chủ đạo.

Mép lá nguyên hay chia thành thùy rất lớn. Hoa cây Cô Tòng Đuôi Lươn cụm nhỏ, hình đuôi sóc dài ở ngọn thường cong mang nhiều hoa màu trắng sữa. Tuy nhiên, cây đẹp nhờ lá chứ không phụ thuộc nhiều vào hóa. Quả Cô Tòng Đuôi Lươn là quả nang, hạt có vân, nhiều màu.

Cây Cô Tòng Lá Nhún

Lá cây Cô Tòng Lá Nhún cũng các loại Cô Tòng khác, đều nhiều màu sắc. Điểm khác biệt ở đây chính là lá của chúng có dạng thuôn dài và mép lá nhún, tạo cảm giác nhưu xoắn lại. Nếu dựa vào màu sắc và kích thước lá để phân loại, thì Cô Tòng Lá Nhún được chia làm hai loại: Cây Cô Tòng “Banana” và Cô Tòng “Mammy”

Loại lá nhún “Banana” là cây nhỏ, mọc lan rộng. Tán lá có màu sắc rực rỡ rất thu hút. Lá có dạng thuôn dài với mép lá nguyên và nhún, đầu tròn, mọc xoắn quanh thân.

Cây Cô Tòng Lá Nhún “Mammy” có kích thước lá lớn hơn “Banana”, lá thuôn dài, đầu tròn, xếp xoắn quanh thân và xoắn (nhún) nhẹ xung quanh gân chính. Các lá non cây “Mammy” có màu xanh sáng với những đốm màu vàng và khi già lá phủ màu xanh lá cây, màu vàng, màu đỏ, màu cam, màu đỏ tươi.

Tất cả các loại cây Cô Tòng ở trên đều là có một công dụng chung nhất chính là trồng viên, nền, trồng bụi trong bồn hoa sân vườn, công viên, trường học,…

Không biết với bài viết này, có giúp cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cây Cô Tòng để trồng cho công trình thiết kế cảnh quan của mình chưa nhỉ.

Bạn có nhu cầu mua cây Cô Tòng các loại cứ liên hệ về Chợ Cây Xanh nhé! Các chuyên viên kỹ thuật sẽ tư vấn cho bạn nên trồng loại nào vào giá cả bao nhiêu nha.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn