Mua cây Lộc Vừng công trình ở đâu

Cây Lộc Vừng là một trong những loại cây cảnh khá được ưa chuộng trong khuôn viên của mỗi gia đình Việt, nó là một trong những loại cây phong thủy quý theo phong thủy của người phương Đông chúng ta. Ngoài ra cây được trồng nhiều trong các công trình nhằm kiến tạo cảnh quan xung quanh mà còn mang lại nhiều ý nghĩa trong cuộc sống cũng như gắn liền với đời sống tinh thần người dân Việt Nam.

Đặc điểm của cây Lộc Vừng

Lộc Vừng là loài cây thân gỗ lâu năm, cao từ 7-25m. Lá Lộc Vừng hình thuôn hẹp, dài 20-40 cm và rộng 10-20 cm chiều rộng. Lá non mềm, bóng, màu xanh tím, có vị chát, hơi chua, nên được nhiều người thích dùng làm rau. Hoa Lộc Vừng lớn, màu đỏ, hồng trắng, hoa tỏa mùi hương ngọt ngào thu hút dơi và bướm đêm để thụ phấn.

Quả Lộc Vừng có mặt cắt ngang giữa quả có hình hộp nên trong tiếng Anh còn gọi là Boxtree, đường kính từ 9-11 cm, có lớp xơ dầy bao quanh hạt, làm cho quả này trôi nổi trên nước biển và có thể tồn tại tới 10-15 năm. Đây là một đặc điểm để căn cứ phân loại, những loài tiết diện ngang của quả hình tròn được xem là biến thể của loài này, có thể được phân chia thành loài khác hoặc không, chính đặc điểm này gây ra nhiều rắc rối trong việc phân loại Cây Lộc Vừng. Hạt Lộc Vừng có vỏ rắn, đường kính 4-5 cm.

Ý nghĩa và công dụng của cây Lộc Vừng

Cái tên của cây cũng đã nói lên một phần ý nghĩa của cây một sự đoàn viên và những gắn bó với những sự thân quan và thân thuộc, Lộc có nghĩa là tài lộc, Vừng nghĩa là nhỏ nhưng nhiều điều may mắn. Ngoài ra trong phong thủy hoa của cây có màu đỏ sặc sỡ rất đẹp là biểu tượng cho sự thịnh vượng, phát tài phát lộc giống như hạt vừng, tuy nhỏ nhưng đẹp và rất nhiều cây thuộc nằm trong top bộ tứ cây quý ở Việt nam.

Cây Lộc Vừng có hoa với kiểu dáng đẹp lạ, lá dày chen lấn mắt có thể làm cây bóng mát nên cây Lộc Vừng được trồng nhiều với mục đích làm cây cảnh cho gia đình cũng như những địa điểm khác để kiến tạo cảnh quan công trình. Trồng cho những nơi cần sắc thái tôn nghiêm thì lộc vừng cũng là một loài cây rất phù hợp.

Ở Việt Nam một số vùng trồng cây còn được dùng để ăn hay nấu canh chua, và ở một số vùng khác lá loại cây này còn được dùng làm bả để làm chất độc đánh cá các nơi như ao hồ nhỏ.

Cây Lộc Vừng lá lớn còn có thể dùng làm thuốc chữa bệnh trong đông y bởi một số bộ phận của nó như rễ cây, hạt cây, vỏ cây…Trong tây y thì cây Lộc Vừng còn được sử dụng để chế xuất ra một số loại hóa chất từ rễ và quả của nó ra các sản phẩm để chống viên, kháng sinh…

Chơ Cây Xanh – Chuyên cung cấp cây Lộc Vừng công trình

Bạn đang chưa biết phải mua cây Lộc Vừng công trình ở đây thì hãy đến ngay Chợ Cây Xanh.

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp cây Lộc Vừng, cây công trình số lượng lớn. Ở Chợ Cây Xanh chúng tôi cam kết đưa đến cho khách hàng những cây với chất lượng tốt nhất, đúng quy cách khách hàng đưa ra. Chợ Cây Xanh chúng tôi cam kết không những bởi chất lượng cây mà còn là ở dịch vụ và đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm kỹ thuật. Chúng tôi không chỉ cung cấp cây mà ở đây chúng tôi cung cấp đội ngũ chuyên trồng cây, cắt tỉa, chăm sóc cây.

Hãy liên hệ với Chợ Cây Xanh để chúng tôi mang đến cho bạn những cây trồng và dịch vụ tốt nhất nhé!

Số điện thoại: 0817 939 799

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn