Lợi ích và ứng dụng của cây Chuối Tràng Pháo

Cây Chuối Tràng Pháo có kiểu dáng rất lạ mắt từ cây cho đến hoa của chúng. Lần đầu tiên được nhìn thấy chúng, chắc chắn ai cũng bất ngờ trước vẻ đẹp mà chúng đem lại. Trồng cây Chuối Tràng Pháo sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc cho bạn. Cây rất dễ trồng nên mọi người thường trồng để làm cảnh ở ban công, sân vườn hay trước hiên nhà.

Đặc điểm của cây Chuối Tràng Pháo

Chuối Tràng Pháo còn được nhiều nơi gọi bằng những cái tên khác nhau như cây Chuối Mỏ Phượng, cây Chuối Pháo. Trong tiếng Anh, chúng có tên là Firebirds (chim lửa). Còn Heliconia Rostrata là tên khoa học của cây Chuối Tràng Pháo. Chúng có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới của Châu Mỹ.

Thân cây Chuối Tràng Pháo thuộc cây thân thảo. Chúng có dạng gần giống cây Dong Riềng nhưng to, cao và mập hơn. Chiều cao trung bình khoảng 1m. Rễ của chúng nằm sâu trong đất với thân mọc thành bụi và cho nhiều nhánh.

Lá của chúng mọc từ thân cây và có cuống dài. Kiểu dáng của chúng gần tương tự như lá chuối bình thường. Lá cây có màu xanh đậm, bóng. Lá có chiều dài khoảng 0,9 – 1,5m và bề ngang của chúng khá to nên khi gặp gió lớn thường hay bị rách lá.

Hoa Chuối Tràng Pháo mọc thành chùm dài khoảng gần 1m và treo lơ lửng trên cây. Với kiểu mọc hoa như thế kết hợp với màu đỏ của chúng gần giống như dây pháo của Trung Quốc nên có lẽ chúng được gọi là Chuối Tràng Pháo. Thực ra hoa của cây Chuối Tràng Pháo là những bông hoa nhỏ được che bởi các cụm lá bắc màu đỏ. Hoa của chúng lâu tàn, có thể duy trì đến vài tháng. Hoa bắt đầu nở vào mùa thu sau 2 năm trồng cây.

Lợi ích và ứng dụng của cây Chuối Tràng Pháo

Chuối Tràng Pháo được trồng ở ban công, sân vườn, hiên nhà để trang trí khuôn viên nhà cho rực rỡ. Ngoài ra, chúng còn được trồng ở những nơi như công viên giải trí, khu du lịch, quán cà phê hay khách sạn,… đem đến vẻ đẹp lạ cho khách chiêm ngưỡng.

Cây Chuỗi Tràng Pháo còn được dân văn phòng ưa chuộng đặt ở văn phòng làm việc để tạo một không gian sang trộng và lôi cuốn.

Cách trồng và chăm sóc cây Chuối Tràng Pháo

Cây Chuối Tràng Pháo rất dễ trồng bởi chúng sinh trưởng rất nhanh và đặc biệt có thể chịu khắc nghiệt tốt. Trồng cây Chuối Tràng Pháo sẽ không làm bạn tốn quá nhiều thời gian vào việc chăm sóc chúng.

Ánh sáng: Cây Chuối Tràng Pháo có thể sống tốt ở những nơi có ánh sáng hoàn toàn hoặc ánh sáng bán phần. Nên đặt chậu trồng cây nơi gần cửa sổ hay nơi ra vào nếu bạn muốn trồng một cây văn phòng.

Nhiệt độ: Cây vẫn sinh trưởng bình thường mặc cho thời tiết nóng hay lạnh. Chính vì thế, hiện nay cây Chuối Tràng Pháo được trồng trên khắp cả nước.

Độ ẩm: Cây Chuối Tràng pháo thuộc cây ưa ẩm.

Đất trồng: Cây ưa mọi loại đất trừ đất thịt, đất cát pha hay đất cằn cỗi ít dinh dưỡng. Tuy nhiên, để cây cho nhiều hoa và sống lâu thì nên trồng cây ở đất màu mỡ, tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng.

Tưới nước: Khoảng 1 tháng mới bắt đầu trồng cây nên tưới nước thường xuyên, khoảng 2 ngày 1 lần. Khi cây đã ổn định, nếu bạn trồng trong đất vườn thì có thể không cần tưới nước, nhưng nếu bạn trồng trong chậu thì vẫn duy trì 2 ngày 1 lần tưới nước cho cây.

Bón phân: Hàng tháng, dùng phân NPK hòa tan vào nước rồi tưới quanh gốc cây để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây.

Sâu bệnh hại: Sùng dục, đốm lá, tuyến trùng, sâu cuốn lá hay vảy bắc thường xuyên xuất hiện trên cây Chuối Tràng Pháo. Cần chú ý quan sát để phát hiện sâu bệnh sớm, tìm cách xử lý kịp thời.

Bạn đang phân vân không biết phải mua cây Chuối Tràng Pháo ở đâu? Nên chăm sóc chúng như thế nào? Chúng trồng ở đâu và chúng có công dụng gì? Thì Chợ Cây Xanh mong rằng bài viết bên trên đã phần nào giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua cây Chuối Tràng pháo hãy liên hệ Chợ Cây Xanh nha.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn