Lợi ích của việc thiết kế cây xanh trong phòng làm việc

Cùng với tốc độ phát triển của các thành phố hiện nay chính là sự gia tăng hàng loạt các tòa cao ốc, chung cư, điều này không chỉ làm giảm diện tích xanh mà còn gây ô nhiễm không khí. Nhằm cải thiện môi trường sống và gia tăng diện tích mảng xanh.

Những lợi ích của việc thiết kế cây xanh trong phòng làm việc

Không khí văn phòng rất quan trọng bởi không khí không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức làm việc của nhân viên trong công ty và đồng thời cũng làm vận thế không gian làm việc xấu đi. Trồng cây xanh là cách cải thiện tốt nhất.

Tạo môi trường làm việc trong lành

Cung cấp oxy và tiêu thụ co2, khói bụi, thuốc lá… đồng thời tạo ra hơi nước giúp môi trường trở nên mát mẻ.

Giúp điều hòa không khí trong văn phòng, cải thiện môi trường sống

Ở văn phòng có rất nhiều thiết bị máy móc, thiết bị trong quá trình hoạt động chúng thải ra nhiều khí như cacbonic làm cho văn phòng của chúng ta trở nên nóng bức, ngột ngạt vì thiếu khí ôxi, vậy thì cây xanh chính là giải pháp dành cho chúng ta.

Giảm căng thẳng và tăng năng suất làm việc

Cây xanh văn phòng làm giảm stress và tăng năng suất làm việc. Nghiên cứu của tiến sĩ Lohr cho rằng những người làm việc trong một môi trường có cây xanh làm việc hiệu quả hơn 12% và ít cảm thấy bị căng thẳng hơn so với những người làm việc trong môi trường không có cây xanh.

Tăng tính thẩm mỹ của nội thất

Mang lại sự hai hòa trong kiến trúc tổng thể không gian văn phòng, làm tăng mảng xanh tạo tính thẫm mỹ cao.

Theo như nhiều đánh giá của các nhà kiến trúc họ nhận thấy một tòa nhà với thiết kế có nhiều cây xanh nội thất trông sang trọng và đắt tiền hơn.

Cây xanh văn phòng thu hút, duy trì và nâng cao thái độ làm việc của nhân viên trong thời gian làm việc

Các dữ liệu nghiên cứu chỉ ra rằng để giữ chân những nhân viên hàng đầu, nơi làm việc phải bao gồm việc truyền cảm hứng cho nhân viên trong những khoảng thời gian off. Các cuộc thăm dò cho thấy hai phần ba số người Mỹ thích làm vườn như một cách thư giãn, nơi làm việc với nhiêu cây xanh là một phương pháp có hiệu quả cao thúc đẩy sự hài lòng của nhân viên.

Cây xanh nội thất tạo nên một tòa nhà tiết kiệm năng lượng

Các phòng làm việc kín không cây xanh chứa nhiều hơn khoảng 50-60% nấm mốc và vi khuẩn trong không khí so với các phòng làm việc được bố trí cây xanh hợp lý. Cây xanh văn phòng với quá trình sinh học tự nhiên giúp thanh lọc không khí, chúng hấp thụ không khí ô nhiễm trong phòng vào lá và chuyển đến rễ để chuyển thành nguồn thực phẩm cho cây xanh, từ 15- 20 cây xanh đủ để làm sạch không khí trong một khu vực khoảng 15- 20 m2.

Cây xanh nội thất giúp làm giảm phiền nhiễu do tiếng ồn văn phòng.

Sự đóng góp tích cực của cây nội thất trong việc hấp thụ âm thanh đã được ghi nhận góp phần làm giảm ô nhiễm tiếng ồn trong văn phòng.

Trong quá trình chuyển đổi hơi nước của cây xanh nó giúp làm giảm nhiệt độ không khí trong phòng.

Theo bộ nông nghiệp Mỹ, sự hiện diện của cây xanh trong văn phòng làm tăng độ ẩm không khí, tạo ra một độ ẩm phù hợp với sự thoải mái của con người từ 30- 60. Theo hiệp hội quốc tế của Arboriculture, tác dụng làm mát của một cây trẻ đang phát triển tốt bằng mười phòng có cùng kích thước sử dụng máy điều hòa không khí hoạt động 20 giờ/ngày. Lựa chọn đúng đắn thực vật tự nhiên để kết hợp trong thiết kế xây dựng có thể làm giảm chi phí sưởi ấm và làm mát đến 20%.

Cây xanh đặt hợp lí sẽ đem lại cho ta nhiều may mắn, cũng như những lợi ích lớn.

Về mặt phong thủy thì việc bố trí cây xanh trong văn phòng hợp lí sẽ đem lại sinh khí, tạo ra luồng sinh khí mới, đem lại may mắn cho người sử dụng vì trung khí khí vận, kích hoạt nguồn khí tốt luân chuyển.

Trang trí cây xanh gần chỗ làm việc còn giúp chị em khối văn phòng cải thiện làn da, cải thiện nhan sắc của mình.

Có lẽ việc ngồi văn phòng nhiều, ngồi điều hòa nhiều khiến cho chị em văn phòng có nhiều mối lo âu về sức khỏe của làn da mình.

Cây xanh có thể giúp hấp thụ bức xạ từ máy tính, giảm thiểu tác hại của công cụ làm việc này tới sức khoẻ và làn da của bạn. Bên cạnh đó, bề mặt lá và thân cây lồi lõm sẽ giúp hút bụi trong không khí, làm sạch không khí văn phòng, nhờ vậy hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn hoặc bưng bít lỗ chân lông bởi bụi bẩn.

Chợ Cây Xanh được các công ty lựa chọn làm nhà tư vấn cây xanh, bên cạnh đó Chợ Cây Xanh cung cấp tất cả các loại cây xanh giúp cải thiện ô nhiễm không khí cho bàn làm việc.

Giải pháp tối ưu khi chọn Chợ Cây Xanh làm nhà thiết kế thi công

  • Để chọn đúng loại cây, trồng đúng kỹ thuật, dễ chăm sóc
  • Tiết kiệm chi phí tối đa, đảm bảo đúng tiến độ hợp đồng
  • Tư vấn trang trí chung cư theo yếu tố phong thủy
  • Hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp
  • Cung cấp cho khách hàng hợp đồng chuyên nghiệp và rõ ràng
  • Miễn phí tư vấn thiết kế khi thi công
  • Thi công đúng tiến độ, hợp đồng rõ ràng

Mời Quý khách hàng xem quy trình thiết kế thi công cây xanh của Chợ Cây Xanh tại đây

Mọi thông tin xin liên hệ:

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn