Lợi ích của cây cảnh trong văn phòng

Những chậu cây xanh đặt trong văn phòng làm việc cây xanh cung cấp cho bạn không chỉ giá trị thẩm mỹ mà còn thanh lọc không khí. Ngoài ra các nghiên cứu cho thấy cây xanh trong văn phòng có tác dụng giúp tinh thần sảng khoái, hưng phấn và giảm căng thẳng, nên năng suất làm việc cũng cao hơn.

Cây xanh văn phòng giúp giảm căng thẳng và tăng năng suất làm việc lên 12%

Kết luận cây cảnh để bàn văn phòng giúp tăng năng suất làm việc và làm giảm stress được biết đến rộng rãi thông qua nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Virginia Lohr của Đại học bang Washington cũng như các nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi tiến sĩ Roger S Ulrich của Đại học Texas A&M.

Nghiên cứu của tiến sĩ Lohr cho rằng những người làm việc trong một môi trường có cây xanh ít cảm thấy bị căng thẳng hơn so với những người làm việc trong môi trường không có cây xanh và làm việc hiệu quả hơn 12%.

Bảo vệ nội thất và không khí trong phòng

Quá trình chuyển đổi hơi nước của cây xanh làm giảm nhiệt độ không khí trong phòng. Chính vì thế rất nhiều công ty đã trồng cây xanh trong nhà vệ sinh để giúp thanh lọc không khí cho văn phòng.

Theo bộ nông nghiệp Mỹ, sự hiện diện của cây xanh trong văn phòng làm tăng độ ẩm không khí, tạo ra một độ ẩm phù hợp với sự thoải mái của con người từ 30- 60 %. Độ ẩm của không khí đối với con người và nội thất trong văn phòng không nên quá cao cũng không nên quá thấp, khi độ ẩm không khí của văn phòng quá thấp các vật liệu như gỗ trở nên hư hỏng và xuất hiện vết nứt, ngược lại, độ ẩm quá cao tạo sự ngưng tụ trên các cửa sổ và bức tường bên ngoài có thể dẫn đến thiệt hại kết cấu.

Cây xanh văn phòng duy trì nâng cao và thu hút thái độ làm việc của nhân viên làm việc trong ngày

Cuộc điều tra của Westport, Unifi Network, Connecticut đưa ra nhiều kết luận về nhiều yếu tố hỗ trợ trong việc quản lý những nơi làm việc cạnh tranh hiện nay.Các cuộc thăm dò cho thấy hai phần ba số người Mỹ thích nơi làm việc với nhiều cây xanh là một phương pháp có hiệu quả cao thúc đẩy sự hài lòng của nhân viên và làm vườn như một cách thư giãn. Các dữ liệu nghiên cứu chỉ ra rằng để giữ chân những nhân viên hàng đầu, nơi làm việc phải bao gồm việc truyền cảm hứng cho nhân viên trong những khoảng thời gian off. Vì thế trên bàn mỗi một nhân viên đều có một cây cảnh để bàn để tạo hứng khởi trong công việc.

Gía trị thẩm mỹ chính là lợi nhuận của việc đầu tư cây xanh nội thất

Theo nghiên cứu của Đại học Oxford Brookes, nước Anh thì khách hàng hoặc nhân viên đa số cho rằng họ nhận thấy một tòa nhà với thiết kế có nhiều cây nội thất và cây cảnh để bàn nhìn sang trọng và đắt tiền hơn những tòa nhà không có cây cảnh. Ngoài ra hầu hết các lựa chọn thiết kế nội thất khác thì hệ thống cây xanh trong nhà giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Giúp phát huy tính sáng tạo

Cây cảnh giúp tăng cường sự tập trung, trí nhớ và giải tỏa căng thẳng. Một nghiên cứu cho thấy rằng số học sinh thể hiện sự tập trung và sự chú tâm cao hơn 70% trong một lớp học có chứa cây cảnh so với lớp học bình thường.

Một nghiên cứu khác được tiến hành tại ĐH Texas A & M cho thấy rằng các nhân viên làm việc trong một phòng chứa cây cảnh tạo ra nhiều ý tưởng hơn 13% so với người lao động trong một căn phòng với các tác phẩm điêu khắc.

Cây xanh nội thất giúp làm giảm phiền nhiễu do tiếng ồn văn phòng

Cây cảnh nội thất với tác dụng hấp thụ âm thanh đã được ghi nhận trong nhiều nghiên cứu trong đó có tiến sĩ  David Uzzell, đại học Surrey, Anh và Helen Russell, đại học Oxford, Anh . Mặc dù rất khó để có thể đo lường chi phí tổn thất do ô nhiễm tiếng ồn trong văn phòng.

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp cây cảnh văn phòng, các loại cây xanh, cây phong thủy uy tín, chất lượng tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

Mọi thắc mắc của quý khách vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh qua:

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn