Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Trầu Bà xanh tốt

Cây Trầu Bà là một loại cây rất hay được trồng tại nhà bởi nó mang lại ý nghĩa may mắn, thành đạt và bình an cho mỗi thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, công dụng cây Trầu Bà là hút khí độc, loại bỏ bớt một số loại khí gây ung thư,… Trong bài viết này Chợ Cây Xanh sẽ giúp bạn trồng cây Trầu Bà của mình thông qua kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Trầu Bà nhé.

Đặc điểm của cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà thuộc loài cây thân leo, tròn mập, mọng nước, rễ sinh khí, bò dài hoặc buông trên các chậu treo trên giàn hoặc ban công, ngoài cửa sổ. Lá Trầu Bà mọc đơn, mọc cách, có hình tim. Cây Trầu Bà có rất nhiều loại, có loại màu xanh bóng với các vạch màu trắng, cũng có loại màu vàng nằm rải rác trên các phiến lá, tim ở gốc. Hoa trầu bà mọc dạng mo, cuống hoa ngắn, hình dáng thân cây leo mềm mại, lá hình tim màu xanh mát.

Cây Trầu Bà có tốc độ sinh trưởng nhanh, là cây chịu bóng bán phần, nhu cầu nước cao. Cây sống tốt ở môi trường râm mát; phát triển nhanh ở nơi có khí hậu ẩm ướt, mát mẻ. Đối với giống trầu bà leo cột bạn có thể cắm cọc để cây có thể leo hoặc có thể để cây bám trụ trên một thân cây khác.

Cách trồng cây Trầu Bà

Trồng cây Trầu Bà bằng đất:

Cây Trầu Bà thích hợp với loại đất trồng tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng. Có thể dùng hỗn hợp đất trồng, phân chuồng hoai mục, có thể thêm than củi để lâu ngày.

Cần làm giàn leo, hoặc cắm cọc để cây Trầu Bà có giá thể leo. Nếu không thì có thể để cây Trầu Bà leo bám trên một thân cây khác.

Trồng cây Trầu Bà trong nước:

Rửa sạch rễ cây Trầu Bà, sau đó đặt vào trong chậu hoặc bình chứa dung dịch trồng cây.

Cách chăm sóc cây Trầu Bà

Trầu Bà là ưa ánh sáng tự nhiên và những nơi râm mát, vì vậy bạn cần trồng cây ở những nơi có cường độ ánh sáng trung bình, nếu trồng ngoài trời cần có giàn che, tránh trường hợp cây bị cháy lá hoặc chết. Nhiệt độ để cây phát triển tốt nhất là từ 15 đến 30 độ C. Cây Trầu bà không chịu được lạnh nên cần đảm bảo nhiệt độ trên 8 độ C.

Ánh sáng: Đối với cây trầu bà trồng trong nước, không nên đặt sát nơi cửa kính có ánh sáng mạnh. Mỗi tuần mang cây ra ngoài trời phơi nắng một lần với ánh sáng nhẹ khoảng 30 phút.

Chế độ nước: tưới nước cho cây 1 lần/ngày. Tránh tưới quá nhiều gây hiện tượng ngập úng, vàng lá, thối rễ. Còn đối với cây thủy sinh cần thay nước 1 lần/tuần, lượng nước chỉ để ngập 2/3 bộ rễ.

Yêu cầu về đất: cây ưa những loại đất tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng. Có thể kết hợp với các loại phân chuồng hoai mục + đất trồng + than củi để lâu ngày.

Cắt tỉa: Cắt tỉa rễ, lá bị hỏng, tránh thay nước trực tiếp vào chậu khi chưa lấy cây ra bên ngoài.

Nhu cầu dinh dưỡng của cây thấp bởi vậy bạn không cần phải bón quá nhiều cho cây. Thỉnh thoảng bón thêm chút phân bón lá hòa tan cùng nước tưới cho cây là được.

Cây ít bị mắc sâu bệnh nhưng cần đề phòng một số loại phổ biến như sau: Bệnh rệp, thối rễ… để có biện pháp phòng trừ kịp thời. Để hạn chế sâu bệnh bạn nên thường xuyên nhặt bỏ lá vàng, thay nước,…

Có rất nhiều loại cây Trầu Bà với những kích thước khác nhau nếu bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Trầu Bà thích hợp cho mình thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh ngay nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn