Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Phát Tài

Cây phát tài hay còn gọi là cây thiết mộc lan, phát tài khúc với ý nghĩa mang lại may mắn cho gia chủ trong cuộc sống và công việc. Ngày nay, cây cảnh phong thủy không còn xa lạ đối với các gia đình, cây phát tài chính là một trong những loại cây được nhiều gia đình săn đón với nhiều ý nghĩa khác nhau. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc sao cho cây phát triển khỏe mạnh, bài viết sau đây cây trang trí chúng tôi xin hướng dẫn trồng và chăm sóc cây phát tài cho nhà thêm lộc.

Cách trồng cây Phát Tài

1. Đất trồng

Cây phát tài có thể được trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng phải đảm bảo đất không bị ngập úng, giàu mùn, độ pH từ 5 – 6,5.

Đất phải được cày bừa kỹ, làm sạch cỏ dại, cuốc sâu 20 – 30cm.

2. Bón phân

Tuỳ vào từng loại giống cây, mật độ và khoảng cách trồng để có lượng phân bón nhất định.

– Phân hữu cơ sinh học: bón 1kg/ cây

– Phân urea 50g đến 100g/cây

– Phân Super lân 25g đến 50g/cây, Vôi 100g/cây

Khi bón phân cần lưu ý đào rãnh theo chiếu bóng tán lá cây, không đào rãnh sát gốc cây, rải đều phân lên rãnh và lấp đất lại. Sau mỗi đợt thu hoạch tuỳ vào mục đích kinh doanh khác nhau để bón phân hợp lý.

3. Sâu bệnh

Mối xông đất tạo thành đường di chuyển trên thân cây chính. Mối gây hại phần non của rễ, phần vỏ của thân và tạo vết thương trên các bộ phận này tạo điều kiện cho nấm, tuyến trùng xâm nhập và gây bệnh cho cây. Trên cây phát tài thân cây: cạo bỏ đường đất di chuyển của mối, phun kỹ một số loại thuốc hóa học như: Pyrinex 20EC, Basudin 40EC. Dưới đất: xới đất xung quanh cách gốc cây 20cm đến 30cm, rải một trong số các loại thuốc trừ mối sau: Diaphos 10H, Padan 4H.

Cách chăm sóc Cây Phát Tài

Hướng dẫn tưới nước: Loại cây này sẽ sống được trong mát và ngoài trời, tuy nhiên tùy theo mỗi thời gian sử dụng mà chúng ta điều chỉnh lượng nước tưới sao cho phù hợp, nếu để cây trong phòng lạnh, chắc chắn bạn cần phải giảm lượng nước tưới, nếu để cây trong phòng có quạt thì tăng lượng nước tưới lên khoảng 30% so với phòng lạnh, còn trong trường hợp đặt cây ngoài trời thì phải theo dõi thời tiết ngày đó có nắng hay mưa mới quyết định tưới bao nhiêu cho phù hợp. Tuy nhiên dù ở môi trường nào thì bạn cũng cần tuân thủ theo nguyên tắc cây trong điều kiện khô hạn cần tưới nước, và sau khi tưới thì trọng lượng của chậu trồng cây sẽ tăng từ 10-20% so với trọng lượng ban đầu. Nhiều người trồng cây thường hỏi cây phát tài có được bón gì không? Câu trả lời là có, tháng 1 lần bạn pha phân vào nước và tưới cho cây để cây có dinh dưỡng phát triển tốt.

Vị trí nào để Cây Phát Tài phát triển tốt nhất?

Vị trí để cây: Với những cây trưng bày trong nhà, bạn nên để cây chỗ thoáng mát, có đầy đủ ánh sáng  khoảng 10 đến 12 giờ trong ngày, như vậy cây mới có thể thực hiện quá trình quang hợp thuận lợi hơn. Không nên để cây chỗ bóng tối, đặc biệt khi các bạn đi xa đâu đó 3 đến 4 ngày thì nên mang cây ra ngoài trời, nơi có bóng mát che cây, như vậy cây sẽ không bị hư và không bị cháy lá, bạn có thể yên tâm hơn. Đối với các cây để ngoài trời, khi mua cây về không nên đưa ra ánh sáng tự nhiên ngay, như vậy cây rất dễ bị cháy nắng, lá bị hư, mất thẩm mỹ. Bạn nên cho cây làm quen với môi trường mới dần dần, có thể 1 tuần trở lên, như vậy sẽ đảm bảo hơn và an toàn hơn cho các diệp lục của lá không bị đột ngột thay đổi.

Với cách chăm sóc cây phát tài trên đây, hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để cây của mình phát triển, nếu có nhu cầu mua thêm hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây, những chương trình khuyến mãi sẽ hỗ trợ quý khách hàng có được những chậu cây đẹp, sống khỏe.

Mọi thắc mắc của quý khách xin vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn