Kinh nghiệm trồng Cúc Bách Nhật ra nhiều hoa

Kỹ thuật trồng hoa Cúc Bách Nhật không cần quá cầu kì trong cách chăm sóc mà chỉ cần đảm bảo yếu tố ánh sáng, nước. Là loại cây dễ dàng phát triển. Cùng Ch Cây Xanh tìm hiểu làm thế nào để Cúc Bách Nhật luôn nở hoa nha.

Cách chăm sóc cây hoa Cúc Bách Nhật

Cúc Bách Nhật là loại cây không chịu khô hạn, vì thế nên tưới nước trước khi bề mặt đất trong chậu khô. Vào mùa nóng, tốt nhất nên che phần rễ bằng đất mùn. Chú ý thoát nước, nếu không thân cây sẽ bị ẩm.

Bạn chỉ nên bón phân khi lá cây phát triển không tốt. Nếu bón quá nhiều phân sẽ làm hoa nở sẽ không được đẹp, vì thế chỉ nên bổ sung phân khi màu lá bất thường. Có thể phun thuốc trừ sâu để phòng bênh nhện đỏ.

Cách trồng cây hoa Cúc Bách Nhật

Để trồng hoa Cúc Bách Nhật, bạn có thể sử dụng các loại hạt. Hạt của loại hoa này được gieo trực tiếp xuống đất và tưới nước ẩm. Sau khoảng thời gian từ 4 – 5 ngày là cây bắt đầu mọc mầm và nảy nở. Trồng Cúc Bách Nhật có thể sử dụng nhiều loại đất khác nhau. Đây cũng là loài cây dễ dàng thích nghi với ánh sáng ở mức độ trung bình khi cây mới trồng và ánh sáng mạnh khi cây đã phát triển.

Đối với cây con từ 20 – 25 ngày có thể gieo trồng, bạn nên trồng cây với mật độ 40 – 45cm vì cây phát triển và tán rộng khá là nhanh. Khoảng tầm 1 tháng sau, rễ s ổn định, nên chuyển cây sang trồng ở những nơi mong muốn. Đất trồng gồm loại đất Akadama hạt nhỏ và một nửa đất mùn, sau đó bón phân.

Cũng như tên gọi, cây Cúc Bách Nhật thường xuyên nở hoa. Sau khi hoa khô không hề bị phai màu vì thế Cúc Bách Nhật được dùng để làm hoa khô.

Bạn đang không biết mua cây Cúc Bách Nhật ở đâu, hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh để được hỗ trợ và tư vấn.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn