Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh các tên gọi khác như: Lá Bông, cây Bỏng, Đả Bất Tử, Diệp Sinh Căn, Thiên cảnh,… có tên khoa học Peperomia obtusifolia/ Kalanchoe pinnata (Lam) Pers, thuộc họ Thuốc bỏng – Crassulaceae. Cây Trường Sinh được trồng nhiều do không những mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ mà còn đem đến không khí tươi xanh, tạo điểm nhấn cho không gian. Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu về cây Trường Sinh nhé!

Đặc điểm của cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh là loại cây thân thảo, mọng nước, sống lâu năm, lá xanh tốt quanh năm, chiều cao tự nhiên khoảng từ 30 đến 50cm nhưng phổ biến nhất là từ 15 – 20cm. Thân cây nhẵn bóng, tròn, mọng nước. Lá cây có màu xanh lục đậm, bóng, với hình tròn xinh viên mãn. Lá mọc từ gốc hoặc thân, dạng đối, mọc khỏe khoắn, xum xuê. Cây có hoa màu trắng, dạng chuỗi thời gian hoa nở kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Ý nghĩa và công dụng của cây Trường Sinh

Trong phong thủy, cây tượng trưng cho sức khỏe, tài lộc, may mắn, sự trường tồn, thể hiện ý chí mạnh mẽ và quyết liệt. Ngoài ra cây còn là sự sinh sôi, nảy nở cũng như sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, tập thể.

Màu xanh dịu mát, cùng những chiếc lá dầy, to bản, có tác dụng thanh lọc không khí, hút sạch bụi bẩn để bạn luôn có được một không gian sống và làm việc trong lành. Đặc biệt nếu bạn đặt cây trong phòng làm việc, văn phòng, nơi có nhiều thiết bị máy tính nếu đặt trong đó sẽ giúp hấp thụ các tia đó, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Cây được trồng trong chậu nhỏ được trưng bày nhiều ở bàn làm việc hay trên các giá; các kệ như kệ tivi, giá sách, kệ trang trí, bàn café, ban công, bệ cửa sổ, phòng khách,…

Cách trồng cây Trường Sinh

Bạn có thể trồng cây Trường Sinh theo 2 phương pháp nhân giống là: Gieo hạt hoặc giâm lá, giâm cành, tách cây con.

Đối với phương pháp gieo hạt trực tiếp lên đất. Hạt được mua từ các cửa hàng bán hạt giống cây cảnh. Tuy nhiên, cách nhân giống này mất nhiều thời gian và thường không phổ biến.

Đối với phương pháp nhân giống vô tính như giâm lá, giâm cành, tách cây con. Trong quá trình sinh trưởng, lấy lá hoặc cành để trồng. Cây sẽ phát triển và phát triển thành cây con.

Với phương pháp gieo hạt theo luống bạn cần lên luống cao 25 – 30cm, sau đó tiến hành rgiàn che.

Trồng cây Trường Sinh trong chậu đòi hỏi đất trồng gồm đất + tro trấu + xơ dừa + vôi bột theo tỉ lệ 1:1:1:1. Khi trồng cây Sinh chú ý trồng cây theo hướng Bắc Nam. Bỏ đất vào chậu và trồng cây lên, dùng bình để tưới tạo độ ẩm cho cây phát triển.

Cách chăm sóc cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh là một trong những loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc nên khi trồng bạn chỉ cần lưu ý một số điểm sau để cây luôn phát triển tốt là được.

Cây Trường Sinh là cây ưa bóng bán phần, bởi vậy cần hạn chế cho cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, khoảng 2 ngày cho cây ra tiếp xúc với ánh sáng nhẹ khoảng 2 tiếng vào buổi sáng để cây phát triển tốt.

Cây Trường Sinh ưa độ ẩm cao vì thế bạn chỉ cần chú ý cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cây, độ ẩm khoảng 80%. Tưới nước 1-2 ngày/lần tùy thuộc vào độ ẩm của đất, bạn cũng có thể sử dụng vòi phun sương để tăng độ ẩm đất và không khí.

Bạn nên cắt tỉa cành khi cây đến giai đoạn cây sinh trưởng. Sau khi cắt tỉa cành bạn cần tưới nước, bón phân theo định kỳ.

Nếu bạn cần tư vấn hay mua cây Trường Sinh thì liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn