Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Hoa Cúc Nhám

Ấn tượng đầu tiên của hoa cúc nhám rất được nhiều người ưa thích bởi vẻ ngoài rực rỡ với nhiều màu sắc bắt mắt khác nhau như: vàng, đỏ cam, trắng,…cây lại khá dễ trồng và chăm sóc đơn giản.

Hướng dẫn trồng cây Hoa Cúc Nhám

Hoa Cúc Nhám có thể trồng bằng hạt nhưng tỉ lệ hạt nảy mầm lại không cao và tốn thời gian, công sức nhiều. Vì vậy chỉ cần bạn liên hệ Chợ Cây Xanh để đặt mua giống cây được ươm sẵn. Sau đó chỉ cần mang về và chăm sóc là cây có thể ra hoa và phát triển tốt.

Hướng dẫn chăm sóc cây Hoa Cúc Nhám

Ánh sáng: là cây ưa nắng, nhưng không được nắng gắt quá như vây cây sẽ bị cháy và ngừng sinh trưởng.

Tưới nước: tưới nước cho cây thường xuyên để giữ ẩm cho cây phát triển tốt. Khi vào mùa mưa thì hạn chế tưới, thường xuyên kiểm tra bề mặt của đất chỉ cung cấp nước khi đất khô.

Bón phân: bạn nên bón lót trồng quá trình phát triển của cây để bổ sung thêm lượng phân bón thúc để giúp cây phát triển tốt hơn. Các loại phân có hàm lượng mùn, khoáng cao, giúp cây phát triển cân đối, cho hoa bền đẹp. Bên cạnh đó có thể bổ sung thêm đất, phân chuồng hoai mục, phân trùng quế cho hoa.

Cắt tỉa: theo dõi cắt bỏ những lá khô, lá bị sâu bệnh để cây tập trung nuôi chồi hoa mới, giảm bớt sâu bệnh, giữ chất dinh dưỡng lại để nuôi cây. Nhưng trong lúc cây ra hoa tuyệt đối không được tỉa cành hoa quá nhiều để tránh việc cây không có đủ thời gian để phục hồi. Làm sạch cỏ để hoa cúc nhám có thể hấp thụ chất dinh dưỡng của đất tối đa.

Đây là cách trồng và chăm sóc đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn gì thì bạn vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh qua số hotline sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn