Hướng dẫn chăm sóc và cắt tỉa hàng rào cây hoa Trang

Trang Thái là loại cây trồng làm hàng rào rất được ưa chuộng hiện nay. Để được một hàng rào Trang Thái thẳng tắp, bạn nên áp dụng một số kỹ thuật trồng và chăm sóc cũng như cắt tỉa hiệu quả.

Trang Thái hay còn gọi là hoa mẫu đơn. Đây là một loại cây bụi có hoa nhiều màu sắc phù hợp với khí hậu ấm áp. Cây được trồng phổ biến ở các vùng nhiệt đới trên toàn thế giới. Nhiều công viên, vườn hoa hay sân vườn đều rực đỏ sắc hoa trang. Để có được một hàng rào hoa trang rực đỏ, xanh tốt và thẳng tắp, chúng ta phải bỏ công chăm sóc ngay từ những cây giống đầu tiên.

Chọn giống hoa Trang để trồng

Bạn nên chọn những cây Trang Thái có chiều cao từ 30-50cm, trong trong giỏ tre hoặc bọc nhựa đã có sẵn hoa. Tốt nhất, bạn nên chọn những cây khỏe, thân thẳng, lá ra đều. Như vậy, khi trồng cây con xuống, con có khả năng bén rễ và sinh trưởng nhanh.

Một hàng rào cây xanh trong cổng ngỏ, lối đi hoặc xung quanh một khuôn viên như sân sau nhà tạo nên tính riêng tư cho sân vườn. Ngoài ra, hàng rào cây xanh tạo nên những nét đẹp cảnh quan cho toàn quang cảnh. Nếu được trồng và chăm sóc đúng. Chọn cây trồng hàng rào phù hợp bạn cần cân nhắc đến đặc tính của cây và yếu tố lâu bền theo thời gian để có được những gì bạn mong đợi.

Trồng hoa Trang hàng rào

Bạn có thể trồng những cây viền, cây hàng rào theo đường ranh đã định trước, bên trong trồng những cây Trang Thái liền kề nhau. Bạn cũng nên trồng những cây Trang Thái ở những nơi đủ nắng để cây hứng ánh nắng mặt trời và phát triển một cách tốt nhất. Đồng thời, chọn loại đất ít mặn, hoặc cũng có thể làm tăng độ chua, axit cho những khu vực trồng hoa trang. Đặc biệt, nên bón một ít phân hoặc bã cà phê để cây có thể sinh trưởng, ra hoa và phát triển quanh năm.

Cắt tỉa hàng rào cây Trang

Hoa trang (mẫu đơn) có đặc điểm là mọc ở đầu ngọn cây. Sau khi cắt tỉa, cây lại nở rộ nhiều hoa hơn. Do đó, bạn có thể nghĩ rằng sở hữu một hàng rào đầy hoa với trang là chuyện không quá khó. Đừng có quá bó lối suy nghĩ trực quan hóa khi cho rằng một hàng rào là phải thẳng tắp.Có những hàng rào quanh co, uốn cong hoặc gấp khúc theo ý bạn. Để đạt được điều này bạn cần phát thảo ngay từ đầu – vẽ ra những đường nét cho hàng rào sân vườn bạn.

Khi cây đã sinh trưởng và phát triển, bạn có thể cắt tỉa, tạo hình tùy theo độ cao hàng rào mà mình mong muốn. Nên cắt tỉa vào khoảng giữa tháng 4 và tháng 5 hoặc cuối tháng 10. Đây là giai đoạn mùa mưa bắt đầu, cây dễ nảy chồi và phát triển hơn. Để hàng rào Trang Thái đẹp hơn, bạn nên sử dụng kéo nhấp chuyên dụng. Như vậy, sau khi cắt tỉa, trang thái sẽ sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Hơn nữa, để định hình hàng rào cây thẳng và đẹp, cần cắt tỉa định kỳ. Cắt phần thân cây trang màu xanh, tránh trường hợp để thân cây đã chuyển thành màu nâu hoặc xám. Bởi vì, nếu để thân cây này trong thời gian quá lâu, sẽ làm chậm sự sinh sôi thành tán mới và cây kém ra hoa. Đương nhiên, để có hàng rào đầy hoa như trên, bạn cần phải giành cho nó một chút sự quan tâm và thực hiện các bước cắt tỉa định kỳ để duy tu, bảo vệ đường nét.

Chăm sóc hàng rào cây Trang Thái

Sau khi định hình được hàng rào trang thái theo ý, bạn cần có động tác chăm sóc duy trì. Công việc gồm thường xuyên tưới nước. Để kích thích cây hoa có màu sắc đặc trưng đậm thì có thể tưới ít nước hơn vào giai đoạn cây đang mùa nở rộ hoa.

Xem xét hàng rào nếu có những dấu hiệu bị sâu bệnh. Thường sâu bệnh chủ yếu trên cây trang thái là sâu cuốn lá và rệp. Hàng tháng nên phun phòng ngừa 1 lần. Hòa thuốc vào nước và phun lên hàng rào từ dưới gốc lên. Chú ý vệ sinh lá cây xung quanh gốc để tránh phát sinh sâu, rệp.

Cắt tỉa duy trì hình dạng hàng rào hằng tháng, một tháng 1 – 2 lần. Sau khi cắt tỉa từ 1 tuần, có thể tiến hành bón phân dạng nước cho hàng rào cây trang thái.

Chợ Cây Xanh cung cấp các loại cây đặc biệt là cây bông Trang trên toàn quốc.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ về hoa và trồng cây xanh vui lòng liên hệ qua:

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn