Hoa hồng leo trồng bao lâu thì sẽ ra hoa?

Một số điều bạn cần biết trước khi trồng cây hồng leo

Hoa hồng leo hay còn gọi là hoa hồng dây là giống cây ngoại nhập thân thảo sống lâu năm đang rất được ưa chuộng trên thị trường để trồng trong sân vườn bởi màu sắc rực rỡ, mới lạ, hương thơm nồng nàn, hoa to, nở đều quanh năm. Cây hồng leo thường chủ yếu bắt đầu ra hoa sau khi trồng khoảng 6 tháng đến 1 năm tùy thuộc vào từng giống cây và thời tiết lúc bắt đầu trồng.

Cây hoa hồng leo có tên khoa học là Rosa spp, là một giống hồng có khả năng leo giàn, leo tường, leo tối đa là 10m, đa phần các giống hoa hồng leo là nhập khẩu từ các nước Châu Âu, đặc biệt là Anh (giống hồng David Austin) với nhiều màu sắc khác nhau: hồng, vàng, trắng, hồng tím…

Hoa hồng leo là cây ưa sáng, chịu lạnh, ưa thông thoáng, mát mẻ, nhiệt độ thích hợp là 15-25 độ C. Tính thích ứng của tầm xuân rất mạnh, yêu cầu đất không nghiêm khắc, có thể mọc trong đất trung tính hoặc hơi chua, cây sinh trưởng tốt hơn, hoa nở nhiều hơn. Để phù hợp với khí hậu Việt Nam thì người ta thường ghép mắt hồng leo ngoại vào các gốc tầm xuân để cây khỏe và phù hợp với khí hậu Việt Nam, cách khác là nhiệt đới hóa các giống hồng leo ở các địa phương như Sapa hoặc Đà Lạt sau đó giâm cành nhân giống từ cây mẹ.

Những điều cần thiết khi bắt đầu trồng hồng leo

Hoa hồng leo là một trong những loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc nhất. Nên chỉ cần làm theo 4 điều cơ bản dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ có được một giàn Hoa hồng leo như ý.

Chọn cây hoa hồng leo và màu sắc bạn cần

Trên thị trường có rất nhiều loại hồng leo như: hoa hồng leo mary, hoa hồng leo Me isaac pereire- rose, hoa hồng leo Me isaac pereire- rose, hoa hồng leo spirit...Bạn hãy tìm hiểu kỹ loại hoa mình muốn trước khi mua. Khi mua cần chọn xem gốc, mắt ghép, chồi cây và ngọn. Nếu tất cả đều khỏe thì đó sẽ là cây hồng leo mà bạn nên chọn.

Trồng đúng kỹ thuật

      1.Lựa chọn vị trí trồng hoa hồng leo: hoa hồng leo cần nơi thoáng gió, nhiều nắng (trung bình là 6 -8 tiếng nắng trực tiếp mỗi ngày).

2.Chuẩn bị đất trồng: là đất thịt được trộn ủ cùng các chất mùn hữu cơ đảm bảo độ tơi xốp lâu dài.

3.Lắp đất sao cho đất kín bầu của cây hồng leo, cố gắng san đều đất phủ kín mặt bầu và lưu ý không được nén đất.

4.Tưới đẫm nước bằng vòi ô doa (không ảnh hưởng đến bầu cây), quan sát vài ngày, khi đất có dấu hiệu bị khô thì tưới lại.

5.Dinh dưỡng cần cung cấp đầy đủ cho cây hoa hồng, khoảng 60 ngày bổ sung cho cây một lần , phân đầu trâu 13-13-13 (không bón các loại dinh dưỡng có nhiều đạm).

Bón phân và tưới nước cho cây

Nên tưới cây vào buổi sáng, tưới đẫm nước bằng vòi ô doa (không ảnh hưởng đến bầu cây). Luôn giữ ẩm cho cây bằng cách bổ sung nước thường xuyên cho cây, nên tưới nước cho cây, về mùa nắng nóng, nên một ngày tưới một lần.

Dinh dưỡng cần cung cấp đầy đủ cho cây hoa hồng, khoảng 30 ngày bổ sung cho cây một lần , phân đầu trâu 13-13-13 (không bón các loại dinh dưỡng có nhiều đạm).

Cắt tỉa cành

Sau khi trồng cây được khoảng từ 15 đến 20 ngày cây sẽ phát triển rất nhanh, lúc này cây bắt đầu phát triển mạnh. Cây mọc khoảng được 1m ta bắt đầu ngắt ngọn của cây đi loại bỏ bớt cánh nhánh chỗ rậm tán, cành nhánh khô, hỏng.

Sau khi ra hoa cứ mỗi đợt hoa nở rồi tàn, bạn nên cắt bỏ phần nhánh hoa đi. Để lần tới hoa nở vẫn giữ được đúng kích thước của bông.

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp các loại cây xanh, cây phong thủy tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn