Cung cấp cây Dâm Bụt giá sỉ và lẻ

Theo quan niệm của các cụ ngày xưa, Hoa Dâm Bụt  tượng trưng cho những người con gái không đàng hoàng bởi vì loài hoa này thường được trồng ở ngoài hàng rào, người đi đường rất dễ dàng chiêm ngưỡng và ngắt hái. Vì thế mà hoa rất ít được trồng. Nhưng hiện nay, dưới sự phát triển của khoa học kỹ thuật hoa dâm bụt được lai tạo có màu sắc khác nhau, chính vì thế cây được nhiều người yêu thích và được trồng khá phổ biến làm cây cảnh trang trí nhà, ban công, sân vườn…

Đặc điểm cây hoa Dâm Bụt

Hoa Dâm Bụt thuộc dạng thân gỗ, phân nhánh nhiều, lá cây màu xanh, viền có răng cưa, lá mọc xen kẽ nhau. Hoa Dâm Bụt có thể nở quanh năm nhưng thường nở rộ từ tháng 5 – 7 hàng năm, hoa nở đã xua tan cái giá lạnh mùa đông và đón mùa hè ấm áp, tràn ngập ánh nắng. Những bông hoa có nhiều màu sắc khác nhau như vàng, đỏ, hồng, cam… đua nhau khoe sắc. Hoa Dâm Bụt to mọc đơn ở từng nách lá, những cánh hoa nhẹ nhàng mang màu sắc trẻ trung, tươi tắn.

Tác dụng của Hoa Dâm Bụt

Không quá ngát hương như hoa Hồng nhưng hoa Dâm Bụt là một loại luôn biết cách khoe nét đẹp của mình. Loài hoa thân thuộc gần gũi là sự lựa chọn lý tưởng trồng trang trí sân vườn, ban công, hàng rào,…

Không những thế, trong Đông Y, Dâm Bụt còn được coi là cây thuốc: lá giúp an thần, nhuận tràng,..; hoa có tính ngọt mát, giúp thanh nhiệt, giải độc,…

Cách trồng Hoa Dâm Bụt

Bạn có thể trồng cây hoa dâm bụt theo  hình thức là gieo hạt hoặc giâm cành. Hiện nay, thì cả 2 phương pháp đó đang được rất nhiều người sử dụng. Đối với phương pháp giâm cành thì sẽ áp dụng với những cây Hoa Dâm Bụt lớn và phát triển nhanh chóng, còn đối với những ai yêu thích những cây Hoa Dâm Bụt lùn thì có thể chọn cách gieo hạt.

Nếu đối với gieo hạt cây thì bạn có thể gieo trực tiếp xuống đất hoặc chậu mà bạn đã chuẩn bị trước đó với lượng phân bón đã chuẩn bị sẵn và khi gieo hạt thì bjn có thể dùng bình xịt để phun cho đất nhằm giữ độ ẩm và đồng thời giúp hạt nhanh chóng nảy mầm. Nhiệt độ thích hợp để hạt nảy mầm từ 15 – 20oC và khi cây con mọc từ 2 – 3 lá thì bạn có thể mang cây đi trồng vào những vị trí mà bạn cảm thấy hợp lí.

Đối với cây lớn phát triển nhanh và chuẩn bị ra hoa, lúc này bạn cần chăm sóc cho cây tốt hơn và thường xuyên tỉa cành lá, bỏ những cành lá không phát triển và chậm phát triển để giúp cho cây không bị sâu bệnh tấn công.

Phòng trừ sâu bênh hại cây Hoa Dâm Bụt

Các loại bọ rầy, bọ rệp gây hại ở cây trồng khiến cây trở nên còi cọc, phát triển chậm gây thiệt hại đến năng suất và chất lượng cây trồng . Để kịp thời phát hiện và phòng trừ rầy rệp gây bệnh. Nếu trong trường hợp, cây có dấu hiệu bị sâu bệnh, hãy mạnh dạn liên hệ đến Chợ Cây Xanh để được tư vấn nhé!

Chợ Cây Xanh mang lại cho bạn những giống cây chất lượng nhất, cùng với đội ngũ kỹ thuật sẽ tư vấn nhiệt tình cho bạn.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn