Cung cấp cây Bướm Bạc giá sỉ – Chợ Cây Xanh

Trong một khu sân vườn, rất dễ để phát hiện ra cây Bướm Bạc ở một khoảng cách dù là khá xa với những chùm trắng toát, buông rũ và nom rất đẹp. Đặc biệt, những bụi cây được bao phủ bởi hoa màu trắng hoặc màu hồng sặc sỡ tưởng chừng có thể che hết lá. Cùng tìm hiểu xem, vì đâu mà loại cây này bỗng dưng nhận được nhiều sự chú ý như vậy ngay nào!

Đặc điểm của Cây Bướm Bạc

Bướm Bạc có tên khoa học là Mussaenda Phillippica “Dona Aurora” là giống phổ biến được trồng nhiều vì giống này có nhiều lá và đài hoa thay vì chỉ một như cây Bướm Bạc Phi hay có tên gọi khác là cây Ngọc Mai.

Cây Bướm Bạc là cây thuộc thân gỗ nhỏ, có thể cao đến 7 – 8m, dạn cây bụi, có cành nhánh khá là nhiều. Nếu chú ý sẽ nhận ra trên các cành non của cây có các lông tơ nhỏ. Cây phân nhánh nhiều và sớm ra nhánh mới hơn các loài cây khác.

Lá Cây Bướm Bạc có hình bầu dục thuôn, nhiều người còn ví von lá Bướm Bạc nhìn như ngọn giáo ngược, chúng rất nhọn thành đuôi ở chóp lá. Lá dài 8 – 15cm và rộng 3 – 5cm, lá Bướm Bạc có hai màu khác nhau ở hai mặt, màu lục sẫm hơn ở trên và màu snag hơn ở dưới. Lá cây mỏng và dai nha.

Cụm hoa Bướm Bạc hình xim ngủ, mọc ở đầu cành. Hoa có màu vàng nhỏ nhỏ, có 5 lá đài. Trong số 5 lá đài, có 1 lá phát triển thành bản lớn, màu trắng, có cuốn dài nên người ta thường tưởng nhầm cánh hoa Bướm Bạc có màu trắng. Phần chúm lá màu trắng chính là lá bắc của cây. Khi cây chuẩn bị có hoa thì sẽ xuất hiện chùm lá bắc trước.

Giữa những chùm lá trắng đó, bạn sẽ nhìn thấy hoa màu vàng, được ví như đàn bướm trắng đang bâu vào chùm hoa, nên người ta mới đặt tên cho lòai cây này là “Bướm Bạc”. Ít ai biết, do có hoa vàng và lá màu trắng, nên chúng còn được gọi là “Ngọc Diệp Kim Hoa” nữa đó.

Cây Bướm Bạc có quả rất mọng, dài 6 – 9mm, rộng 6 – 7mm, màu đen, có gân dọc trên quả, nhẵn với nhiều hạt nhỏ, màu đen, mặt hình mạng.

Công dụng của cây Bướm Bạc

Ở các công trình, Bướm Bạc thường xuyên được sử dụng trồng viền, tạo hàng rào hoặc phối kép màu sắc thanh thoát với các cây tạo nền hoặc thảm cỏ xanh hay nền cỏ đậu xanh đốm những bông hoa vàng.

Tác dụng y học của cây Bướm Bạc

Theo Đông y, Bướm Bạc có vị hơi ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải biểu, khai uất, hòa lý, lương huyết, tiêu viêm. Các thầy thuốc thường dùng trị cảm mạo, ho, bạch đới, tê thấp, sổ mũi, say nắng, viêm khí quản, sưng amidan, viêm hầu họng, viêm thạn phù thũng, chảu máu tử cung, rắn cắn, viêm mủ da, trị thấp chuẩn ngoài da, giải độc lá ngón, dùng nước sắc Bướm Bạc rửa vết lở loét. Liều dùng 10 – 30gr dược liệu khô hoặc 30 – 60gr tươi.

Cách sử dụng cây Bướm Bạc làm thuốc Đông Y

Nếu dùng cây Bướm Bạc Tươi

Bạn nên chuẩn bị nguyên liệu đang còn tươi cả thân và lá. Đem rửa sạch rồi cho vào nồi với lượng nước vừa ngập. Đun đều khi nào nước cạn còn ¾ so với ban đầu thì tắt. Để nguội và bạn dùng trong ngày nhé!

Nếu dùng cây Bướm Bạc phơi khô

Bởi không phải ai cũng chuẩn bị được loại cây dưới dạng tươi để dùng thường xuyên. Nên nhiều người áp dụng cách bảo quản lâu dài bằng cách phơi khô. Hoặc bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán chuyên nghiệp, thương hiệu uy tín. Sau khi có nguyên liệu thì lấy lượng vừa đủ rửa sạch và đun nước theo tỷ lệ tương ứng. Bạn đun đến khi sôi thì tắt lửa và uống nhưu trà bạn nha!

Từ bài viết trên, có phải bạn đã ngộ ra khá nhiều điều đặc biệt từ cây Bướm Bạc đúng không nào. Đúng là “đi một ngày đàng, học một sàng khôn” phải không nào? Loại cây vừa dễ trồng lại có quá nhiều điều đặc biệt.

Nếu bạn đang phân vân không biết phải mua ở đâu thì nhanh tay liên hệ Chợ Cây Xanh ngay nào.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn