Cây Lan Dendro

232
Add to wishlistAdded to wishlistRemoved from wishlist 0
Add to compare
 • Dendro là loại hoa Lan dễ trồng và cho hoa rất lâu thích hợp cho trưng bày trong nhà, trong văn phòng làm việc.
 • Với màu tím thủy chung của hoa, nó còn là một biểu tượng của tình yêu, sự gắn kết hòa hợp, yêu thương lẫn nhau vì thế chúng thường được sử dụng như một loại hoa trong ngày cưới, các ngày lễ tình nhân.
Chợ Cây Xanh
 • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
 • Trồng và chăm sóc cây xanh
 • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
 • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm của cây Lan Dendro

Rễ của lan Dendrobium có dạng búi nhỏ dày đặc các vòi hút ngắn hút chất dinh dưỡng từ xác thực vật, phân bón. Cây thuộc nhóm đa thân, vừa có thân thật vừa có giả hành.

Đa số các củ giả hành của lan Dendrobium thường ngắn, mập hoặc thon dài chẳng khác gì cây mía. Giả hành lưu trữ thức ăn và nước đủ cung cấp cho cây trong suốt mùa khô và chúng có màu xanh bóng giúp cây quang hợp.

Lan Dendrobium phát triển đầy đủ hệ thống lá với rất nhiều lá dài và lá hình trụ. Phiến lá thường có màu xanh bóng, nhưng đôi khi hai mặt lá có màu sắc khác nhau, mặt trên lại khảm thêm nhiều màu sặc sở.

Hoa lan dendro mọc từng chùm hay từng hoa đơn độc tùy loại lan Dendrobium. Các chồi hoa không những mọc trên các giả hành mới mà còn có thể mọc trên giả hành cũ. Hoa lan Dendrobium có rất nhiều màu sắc từ vàng nhạt đến vàng nghệ, hồng phớt đến hồng son, có cả tím mộng mơ và vàng chanh…

Bên trong hoa có cột nhị nhụy nằm giữa hoa; mang phần đực ở phía trên và phần cái ở mặt trước. Cột này thường dài, thẳng hay cong về phía trước. Nhị gồm hai phần, bao phấn và hốc phấn. Sắc lan Dendrobium có thể duy trì trong thời gian dài vì hoa rất lâu tàn; trung bình từ 1-2 tháng.

Quả lan Dendrobium thuộc loại quả nang nở ra theo 3-6 đường nứt dọc. Khi chín quả nở ra và mảnh vỏ còn dính lại với nhau ở phía đỉnh và phía gốc. Ở một số loài quả chỉ mở theo 1-2 khía dọc; thậm chí không nứt ra và hạt chỉ ra khỏi vỏ quả khi vỏ này mục nát.

Ý nghĩa của cây Lan Dendro

Từ việc trồng những bông hoa Lan Dendro giúp nâng cao thu nhập có người nông dân. Với màu tím thủy chung của hoa, nó còn là một biểu tượng của tình yêu, sự gắn kết hòa hợp, yêu thương lẫn nhau vì thế chúng thường được sử dụng như một loại hoa trong ngày cưới, các ngày lễ tình nhân.

Ứng dụng của cây Lan Dendro

Hoa Lan Dendro có nhiều màu sắc khác nhau mang lại không gian tươi trẻ, năng động cho vườn nhà. Dendro là loại hoa Lan dễ trồng và cho hoa rất lâu thích hợp cho trưng bày trong nhà, trong văn phòng làm việc.

Cách trồng và chăm sóc cây Lan Dendro

Lan Dendrobium là loại lan dễ trồng (vì nó có nhiều chủng loại, thích nghi được nhiều loại khí hậu: lạnh, nóng, trung bình), dễ kiếm (vì nó có thể sinh sống ở nhiều vùng khác nhau), dễ nhân giống (vì nó là loại lan đa thân nhiều giả hành), và điều đặc biệt là giá của một chậu Dendrobium phù hợp với người dân bình thường.

Nhiệt độ thích hợp cho Lan Dendro sinh trường là từ 27 – 34 độ C vào ban ngày, ban đêm nhiệt độ giảm xuống còn 16 – 20 độ C. Ở nhiệt độ thấp cây sẽ bị rụng lá. Dendro là giống cây ưa sáng nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng tốt, cây cần khoảng 70% ánh sáng mặt trời. Giá thể trồng cây có thể sử dụng như than gỗ, vỏ thông, xơ dừa…Tùy theo điều kiện sinh trưởng và phát triển của cây mà cung cấp lượng nước tưới theo mùa. Nên tưới nước vào lúc trời râm mát sẽ tốt cho cây. Bón phân định kì cho cây mỗi tháng một lần.

 

Thông tin cây: Cây Lan Dendro

Tên khoa học Dendrobium Antennatum, Dendrobium Phalaenopsis…
Tên phổ thông Lan dendro
Họ thực vật Orchidaceae (họ lan)
Nguồn gốc xuất xứ Châu Á nhiệt đới, tập trung nhiều nhất ở Đông Nam Á và Châu Úc.
Tốc độ sinh trưởng Trung bình
Phân bố

BÁO GIÁ CÂY GIÁ SỈ

Liên hệ chúng tôi để có giá cây tốt nhất với số lượng lớn.

chocayxanh_logo

Chợ Cây Xanh là hệ thống chợ đầu mối cây xanh toàn quốc chuyên cung cấp cây công trình, cây văn phòng, cây nội thất, cây cảnh, hoa kiểng, cây giống, vật tư nông nghiệp, tư vấn thiết kế cảnh quan, trồng và chăm sóc cây xanh ...
Vietnam

TÀI KHOẢN

 • Đăng Nhập
 • Đăng Ký
 • Bảng Điều Khiển

CHỌN CHÚNG TÔI

 • Giao Hàng Toàn Quốc
 • Dịch Vụ 24/7
 • Cây Tốt Nhất
 • Thanh Toán Dễ Dàng

© 2019-2020 copyright chocayxanh.vn

0
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
 • Total (0)
Compare
0