Cây Thủy Trúc

150
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Thủy Trúc hay còn được gọi là cây Trúc Ngược, cây Lác Dù.
  • Cây thường được sử dụng làm cây thủy sinh để trang trí nhà cửa, sân vườn, hồ nước. Trồng trong các chậu, lọ thủy tinh, trồng trong các bể cá cảnh, hồ cá nhân tạo, trang trí sân vườn, tạo tiểu cảnh nước,…
  • Thủy Trúc mang lại sự tươi mới, thú vị và xanh mát cho không gian trang trí.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm cây Thủy Trúc

Cây Thủy Trúc có thân tròn màu xanh đậm. Lá giảm thành các bẹ ở gốc, thay vào đó các lá bắc ở đỉnh lại lớn, xếp vòng xòe ra, dài, cong xuống. Cuống chung của hoa dài thẳng, xếp tỏa ra nổi trên đám lá bắc, hoa lúc non màu trắng sau chuyển sang nâu. Cây ưa sáng, chịu được úng nước. Nhân giống dễ dàng từ tách bụi. Cây Thủy Trúc còn có các tên gọi khác như Thủy Trúc, Lác Dù.

Ý nghĩa của cây Thủy Trúc

Với vóc dáng thanh mảnh, lá xèo độc đáo, đều đặc như một bông hoa rất đẹp, cây Thủy Trúc sẽ mang lại sự tươi mới, thú vị và xanh mát cho không gian trang trí.

Cây vừa mang ý nghĩa thẩm mỹ, vừa có tác dụng lọc không khí lọc nước.

 

Ứng dụng của cây Thủy Trúc

Cây Thủy Trúc phát triển tốt trong môi trường nước, cây có tác dụng lọc và làm sạch môi trường nước. Cây thường được sử dụng làm cây thủy sinh để trang trí nhà cửa, sân vườn, hồ nước. Trồng trong các chậu, lọ thủy tinh, trồng trong các bể cá cảnh, hồ cá nhân tạo, trang trí sân vườn, tạo tiểu cảnh nước.

Cách trồng và chăm sóc cây Thủy Trúc

Khi cây Thủy Trúc trồng làm cảnh xen kẽ những khóm hoa, xung quanh bờ rào hay đồi cảnh góc nhà, thì phải cung cấp cho cây một lượng đất thịt màu mỡ, thân cây mềm hay ngã cho nên khi mới trồng cần phải dùng cây đỡ để khỏi ngã trước gió. Thường xuyên tưới nước cho cây, vì cây chịu được úng, một ngày tưới 1 – 2 lần, kiểm tra và cắt bỏ những lá bị già úa, bón thêm phân hóa học định kỳ cho cây.

Thông tin cây: Cây Thủy Trúc

Tên khoa học Cyperus involucratus
Tên phổ thông Thủy trúc, Lác dù
Họ thực vật Cyperaceae (Cói)
Nguồn gốc xuất xứ Madagasca
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0