Cây Hoa Phong Lữ

69
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Hoa Phong Lữ hay còn gọi là Phong Lữ Thảo.
  • Hoa Phong Lữ đẹp cả về màu sắc lẫn hình dáng hoa lá, được trồng chậu trang trí phòng khách, bàn làm việc, trang trí không gian sinh hoạt của gia đình, …
  • Phong Lữ mang rất nhiều màu sắc khác nhau nên cũng tạo thành sự đa dạng về ý nghĩa khác nhau.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Hoa Phong Lữ là cây thân thảo lâu năm, cao khoảng 20 – 40 cm. Thân thẳng đứng, mọng. Lá mọc xen kẽ, lá có hình tròn rộng và cuốn dài, vành lá có nhiều răng cưa, mặt lá có đốm tròn màu sẫm. Hoa mọc thành cụm tại các nách lá, gồm có các màu như đỏ trắng, tím, gồm có hoa cánh đơn và hoa cánh kép, hoa thường nở từ đầu mùa đông đến mùa hè sang năm. Qủa hạt.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây Hoa Phong Lữ có tính thích nghi cao, thích ánh nắng và khí hậu ấm áp, hơi chịu hạn, sợ tích nước, chịu rét kém. Thích hợp với đất pha cát giàu mùn và thoát nước tốt. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp từ 12oC – 25oC.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Phong Lữ mang rất nhiều màu sắc khác nhau nên cũng tạo thành sự đa dạng về ý nghĩa khác nhau. Phong Lữ màu sẫm thể hiện sự u sầu. Phong Lữ Lá Sồi nói nên ý nghĩa tình bạn chân thành. Hoa Phong Lữ màu đỏ tươi bộc lộ sự an ủi, vỗ về. Phong Lữ Hồng và Đỏ là 2 màu hoa phổ biến được ưa chuộng nhất với biểu tượng cho sự ưu ái.

Hoa Phong Lữ đẹp cả về màu sắc lẫn hình dáng hoa lá, được trồng chậu trang trí phòng khách, bàn làm việc, trang trí không gian sinh hoạt của gia đình, … cây còn có thể làm quà tặng khách hàng, tặng bạn bè và người thân. Ngoài ra, trong y học cây Phong Lữ còn là loại thuốc bổ chống suy nhược và có khả năng khử trùng. Đặc biệt, cuống, lá, hoa còn được dùng chưng cất tinh dầu hay sản xuất các loại nước hoa dành cho nam giới.

Thông tin cây: Cây Hoa Phong Lữ

Tên khoa học Pelargonium x hortorum
Tên phổ thông Phong Lữ, Phong Lữ Thảo
Họ thực vật Geraniaceae (Họ Mỏ Hạc)
Nguồn gốc xuất xứ Địa Trung Hải
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0