Cây Thủy Tiên

145
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Thủy Tiên được trồng thành khóm trong vườn, trước hiên nhà, lối ra vào, bồn hoa tạo điểm nhấn thu hút, đầy sức.
  • Thủy Tiên mang lại ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình mỗi dịp tết đến xuân về.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm của cây Thủy Tiên

Cây hoa Thủy Tiên có số lượng hoa khổng lồ tới 20.000, còn dược gọi là Nhã Toán. Thủy Tiên thuộc loại cây  dạng thân hành cứng, sống lâu năm, chiều cao khoảng 20 – 60cm. Thủy tiên có củ trông khá giống củ hành tây, ở giữa có các củ lớn và xung quanh là các củ non. Lá Thủy Tiên hình kiếm thuôn dài, đầu hơi nhọn và khá mềm, màu xanh đậm và bóng, khỏe mạnh đầy sức sống, trông khá giống củ tỏi.

Hoa Thủy Tiên mọc ở đầu cành. Ở giữa bong Hoa Thủy Tiên có bao hoa hình loa kèn màu vàng tươi rực rỡ, bên ngoài được bao bọc bởi những cánh hoa màu trắng tinh mang vẻ đẹp sang trọng. Hiện nay, Thủy Tiên được lai tạo nhiều với số lượng lớp cánh hoa tăng lên khiến bông hoa xinh xắn như một quả cầu vàng tươi đẹp mắt. Không chỉ đẹp, thùy mị, quý phái mà Thủy Tiên còn có hương thơm rất dễ chịu.

Ý nghĩa của cây Thủy Tiên

Thủy Tiên mang lại ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình mỗi dịp tết đến xuân về. Theo phong thủy, Thủy Tiên chứa nhiều nguồn năng lượng mạnh mẽ thúc đẩy tiềm năng, sự nghiệp của con người.

Công dụng của cây Thủy Tiên

Thủy Tiên được trồng thành khóm trong vườn, trước hiên nhà, lối ra vào, bồn hoa tạo điểm nhấn thu hút, đầy sức.

Nếu bạn không có thời gian hãy rồng vào chậu sứ để cây nở hoa bình thường và trưng trước hiên nhà, ban công, phòng khách,… vẫn rất là đẹp

Cách trồng và chăm sóc cây Thủy Tiên

Ánh sáng: Cây hoa Thủy Tiên ưa sáng hoàn toàm, vì vậy, khi trưng cây trong nhà một thời gian cần để cây ở vị trí thích hợp, nơi có ánh sáng, ít nhất 4h/ ngày, , vị trí gần cửa sổ để dễ dàng bắt nắng.

Nhiệt độ: Thủy Tiên khá nhạy cảm với nhiệt độ, cây ưa mát mẻ, ấm áp, không chịu được quá nóng cũng khong chịu được quá rét.

Đất trồng: Nên trồng Thủy Tiên bằng loại đất tơi xốp, vừa thoát nước, vừa giữ nước, trộn thêm phân hữu cơ, lá mục, ít cát.

Nước: cây Thủy Tiên ưa nước nên tưới điều độ cho cây để lá xanh mượt.

Thông tin cây: Cây Thủy Tiên

Tên khoa học
Tên phổ thông
Họ thực vật
Nguồn gốc xuất xứ
Tốc độ sinh trưởng
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0