Dây Thằn Lằn

89
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Dây Thằn Lằn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự bền bỉ, đoàn kết, bám chặt luôn trung thành.
  • Thằn Tằn là một loại cây công trình, cây dây leo thân bò, bám rất chắc trên nhiều bề mặt như tường nhà, sàn nhà, đá, gỗ,… nên thường được trồng ở các ngôi biệt thự, khu nghỉ dưỡng, khách sạn nhằm tạo vẻ cổ kính, mang lại sự mát mẻ, xanh tươi cho ngôi nhà.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Dây Thằn Lằn là loại cây thân gỗ bò lan, nhánh hơi mềm, cành nhánh bò leo bám vào các tường. Lá có hai loại, trên các nhánh không kết trái phiến lá có hình tim, sừng và mỏng. Lá trên nhánh kết trái sừng và có hình bầu dục. Qủa của hoa đực hình cầu, chín có màu xanh vàng hoặc hơi đỏ.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây ưu thích khí hậu ấm áp, có tính chịu rét nhất định, có thể phát triển trong môi trường nắng gắt hoặc có bóng. Thích đất trồng ẩm ướt và kỵ khô hạn.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Dây Thằn Lằn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự bền bỉ, đoàn kết, bám chặt luôn trung thành.

Thằn Tằn là một loại cây công trình, cây dây leo thân bò, bám rất chắc trên nhiều bề mặt như tường nhà, sàn nhà, đá, gỗ,… nên thường được trồng ở các ngôi biệt thự, khu nghỉ dưỡng, khách sạn nhằm tạo vẻ cổ kính, mang lại sự mát mẻ, xanh tươi cho ngôi nhà. Ngoài ra, Dây Thằn Lằn có tác dụng làm thuốc trị một số bệnh như giải độc, bổ thận, di tinh, yếu sinh lý. Một số công trình còn sử dụng cây để làm vật liệu cách âm, giảm tiến ồn hoặc trang trí tại các chân cầu, tường rào.

Thông tin cây: Dây Thằn Lằn

Tên khoa học Ficus pumila
Tên phổ thông Dây Thằn Lằn, Thằn Lằn Bò, Vẩy Ốc, Trâu Cổ
Họ thực vật Moraceae (dâu tằm)
Nguồn gốc xuất xứ Khu vực Đông Á và được tìm thấy trên các hòn đảo phía nam của Nhật Bản, miền đông Trung Quốc và Việt Nam.
Tốc độ sinh trưởng Trung bình
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0