Dây Ngọc Nữ

36
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Dây Ngọc Nữ giống như một chú rồng oai hùng nhả viên long châu đỏ. Màu trắng của hoa còn thể hiện sự trong trắng, tinh khiết của người con gái.
  • Dây Ngọc Nữ có hình dáng hoa lạ mắt, cây thuộc dạng lân leo tốc độ phát triển nhanh nên hiện nay cây được trồng khá phổ biến ở sân vườn, ban công, hàng rào, tường leo, công viên, nhà hàng, khách sạn để trang trí cảnh quan xung quanh.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Thân: Thuộc loại tiểu mộc, thân thảo. Là loài dây leo thường xanh cao đến 4 m, Cành non có 4 cạnh và phủ lông mịn, cành dài mềm vươn cao.
Tán: Tán lá rậm rạp, có thể bò rộng tới 10m.
Lá: Lá cây có dạng hình trứng đến thuôn dài với chiều dài 8 – 17 cm. Lá nguyên mọc đối, hình trứng rộng, gốc lá hình tim hay thuôn đầu nhọn, mặt trên phủ lông mịn.
Hoa: Hoa màu trắng, hoa mọc thành chùm như chiếc ô, ở nách lá gần phía đầu cành, cánh đài phồng lên màu trắng hoặc xám, phía ngoài có màu đỏ sẫm.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Dây Ngọc Nữ là cây ưa sáng hoàn toàn, thích hợp với ánh nắng và khí hậu nóng ẩm, không chịu rét, phù hợp với khí hậu Việt Nam. Cây có sức sống tốt, khỏe khoắn rất dễ dàng chăm sóc.

Chế độ Nước: Cây cần nhiều nước trong quá trình phát triển nhưng cũng chỉ tưới nước vừa đủ cho cây, tránh tưới quá nhiều gây ngập úng rễ.

Đất trồng: Đất trồng cần khô thoáng, thoát nước tốt, dinh dưỡng vừa đủ.

Phân bón: Khoảng 3 tháng bón phân cho cây 1 lần.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Dây Ngọc Nữ giống như một chú rồng oai hùng nhả viên long châu đỏ. Màu trắng của hoa còn thể hiện sự trong trắng, tinh khiết của người con gái.

Dây Ngọc Nữ có hình dáng hoa lạ mắt, cây thuộc dạng lân leo tốc độ phát triển nhanh nên hiện nay cây được trồng khá phổ biến ở sân vườn, ban công, hàng rào, tường leo, công viên, nhà hàng, khách sạn để trang trí cảnh quan xung quanh. Không những giúp tạo cảnh quan đẹp mà nó còn giúp cho môi trường thêm trong lành, mát mẻ, bầu không khí thoáng đãng hơn rất nhiều.

Thông tin cây: Dây Ngọc Nữ

Tên khoa học Clerodendron thomsonae
Tên phổ thông Ngọc nữ
Họ thực vật Verbenaceae (Cỏ roi ngựa)
Nguồn gốc xuất xứ Tây Phi
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0