Dây Lài Leo

169
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Lài là loại cây nổi tiếng có hoa thơm, thích hợp trồng trong chậu kiểng, công viên hoặc các khu vườn, hoặc bạn có thể là giàn cho cây leo lên tường hoặc trang trí ban công.
  • Hoa Lài được tượng trưng cho tình bạn, sự đáng yêu, sự kính trọng và tình yêu chung thủy.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Lài là loại cây bò lan hoặc thân gỗ lâu năm, cao khoảng 1m. Nhánh già có màu nâu vàng, nhánh non thon và có màu xanh, có dạng bò lan. Lá đơn mọc đối xứng nhau, hình tròn trứng, bề mặt có độ sáng bóng, vành lá nguyên. Hoa mọc đơn lẻ hoặc mọc nhiều trên đỉnh nhánh hoặc nách lá, hoa màu trắng, có hai loại cánh đơn và cánh kép, có hương thơm nồng. Thường ra hoa vào tháng 6 – 10, ít có trái.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây ưu thích khí hậu nóng ẩm và nơi có ánh nắng. Thích hợp với đất trồng pha cát hơi chua tơi xốp, màu mỡ và thoát nước tốt, cây không sinh trưởng tốt trong môi trường đất kiềm. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 22oC – 35oC.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Cây có hoa màu trắng tinh khôi, hoa Lài được tượng trưng cho tình bạn, sự đáng yêu, sự kính trọng và tình yêu chung thủy. Ở tại các nước Châu Á, hoa Lài thường có mặt trong hầu hết các lễ cưới, là biểu tượng của sự xinh đẹp và ngọt ngào,của niềm hạnh phúc và sự quyến rũ, đại diện cho tình yêu, sự chung thủy, vĩnh cửu của các cặp vợ chồng.

Cây Lài là loại cây nổi tiếng có hoa thơm, thích hợp trồng trong chậu kiểng, công viên hoặc các khu vườn, hoặc bạn có thể là giàn cho cây leo lên tường hoặc trang trí ban công.

Ngoài tác dụng để trang trí thì hoa của cây Lài có thể chiết xuất lấy hương dầu, cũng là nguyên liệu trọng dùng trong chế biến trà. Ngoài ra, hoa và lá cây cũng có thể dùng làm thuốc, có thể chữa các chứng đau mắt, cũng có thể chữa chứng ho đàm.

Thông tin cây: Dây Lài Leo

Tên khoa học Tabernaemontana divaricata
Tên phổ thông Cây hoa Nhài, Cây Nhài Leo, Lài Dây, Nhài Dây, Lài Leo
Họ thực vật Oleaceae
Nguồn gốc xuất xứ Trung hoa và Bắc Ấn Độ, Mianma
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0