Dây Đậu Biếc

22
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Hoa của Dây Đậu Biếc biểu tượng cho người phụ nữ, mang ý nghĩa thủy chung sâu sắc, nhìn hoa ta thấy có một niềm vui nhẹ nhàng, sâu lắng và tĩnh lặng.
  • Cây Đậu Biếc thường được sử dụng trang trí làm cảnh quan, trồng giàn cho bóng mát, leo cột làm cảnh, hoa đẹp nên được nhiều người trồng trong vườn nhà. Cây còn có tác dụng trị bệnh trong y học, nó thuộc một loại cây thuốc nam.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Dây Đậu Biếc là cây thảo leo, cuốn nhờ thân, mọc khá cao.

Lá kép lông chim lẻ, có 5-7 lá nhỏ, màu xanh bóng mềm, có lông rải rác cả hai mặt.

Hoa Đậu Biếc có màu xanh lơ hoặc màu trắng (tùy theo các chủng) mọc đơn độc ở nách lá. Hoa lớn đẹp. Cánh tràng có cờ lớn màu xanh biếc với đốm lớn ở giữa màu vàng.

Qủa màu hung có lông, hình dải, thắt lại ở các đốt.

Hạt dẹt có các đốm màu lục và màu đen, có rốn rộng và cong.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây hoa leo đậu biếc thuộc loại cây thân leo khỏe mạnh, dễ trồng và chăm sóc. Cây chịu được nắng nóng, sợ rét và hạn rất tốt, ít sâu bệnh. Nhiệt độ để cây hoa leo đậu biếc phát triển tốt nhất là là từ 20-32 độ C.

Cây ưa thích ánh nắng nhưng cũng có thể sống được ở nơi có bóng râm. Hoa đậu biếc ưa nắng và khí hậu nóng ẩm nên rất phù hợp với khí hậu nước ta.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Hoa của Dây Đậu Biếc biểu tượng cho người phụ nữ, mang ý nghĩa thủy chung sâu sắc, nhìn hoa ta thấy có một niềm vui nhẹ nhàng, sâu lắng và tĩnh lặng.

Cây Đậu Biếc thường được sử dụng trang trí làm cảnh quan, trồng giàn cho bóng mát, leo cột làm cảnh, hoa đẹp nên được nhiều người trồng trong vườn nhà. Cây còn có tác dụng trị bệnh trong y học, nó thuộc một loại cây thuốc nam. Có thể cầm được máu, giảm đau, trị mẫn ngứa và mụt nhọt, ngoài ra lá còn có thể trị nọc độc.

Thông tin cây: Dây Đậu Biếc

Tên khoa học Clitoria ternatea
Tên phổ thông Đậu biếc
Họ thực vật Fabaceae (Đậu)
Nguồn gốc xuất xứ Châu Á (Ấn Độ, Srilanca...)
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0