Cây Vàng Bạc

40
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Vàng Bạc được trồng nhiều trong công viên, trường học, nhà ở, sân vườn,…
  • Cây Vàng Bạc mang lại sự may mắn, giàu sang phú quý cho người trồng.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Vàng Bạc là loại cây bụi thân gỗ nhỏ, phân cành nhánh nhiều từ gốc. Thân cây lúc non có màu xanh lá, thân già hóa màu nâu cứng cáp đường kính thân khoảng 8 – 10mm.

Lá cây Vàng Bạc có hình bầu dục hay elip, nhọn đầu. Các lá mọc so le liên tiếp nhau có chiều dài 10 – 12cm, rộng 4 – 5cm. Lá Vàng Bạc có màu loang lỗ giữa màu vàng và màu xanh. Lúc lá cây còn non màu vàng nhiều xanh ít, một thời gian lá sẽ chuyển sang màu xanh nhiều và chỉ lốm đốm chấm vàng.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây Vàng Bạc là cây ưa ánh sáng nhưng cũng có thể chịu được bóng bán phần khi trồng trong văn phòng, nhà ở. Cây thích hợp trồng nơi có nhiều đất thịt pha cát, đất đen, tơi xốp, thoát nước tốt. Nói chung, Vàng Bạc không quá kén đất trồng, cây chịu hạn khá tốt, lá có màu sắc nổi bậc, cây rất ưa nắng.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Mang cảm giác dịu nhẹ cũng như có khả năng phong thủy tốt, cây Vàng Bạc được sử dụng làm đồ trang trí nội thất văn phòng, nhà ở để mang lại sự may mắn, giàu sang phú quý cho người trồng.

Cây Vàng Bạc là loài cây lá màu đẹp mắt, nhờ màu sắc nổi bật của mình được trồng nhiều trong công viên, trường học, nhà ở, sân vườn,… để làm viền hoặc làm nền trong bồn hoa cho các loại cây khác.

Thông tin cây: Cây Vàng Bạc

Tên khoa học Codiaeum variegatum ‘Gold Dust'
Tên phổ thông Cây Vàng Bạc,
Họ thực vật Euphorbiaceae
Nguồn gốc xuất xứ Ấn Độ
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0