Cây Vạn Lộc

44
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 1
Thêm vào so sánh
  • Trong phong thủy, cây Vạn Lộc mang màu đỏ, lá hình tròn thon về cuối lá nên hợp với những mệnh Kim , mệnh Mộc, mệnh Hỏa, mệnh Thổ. Duy chỉ có mệnh thủy là không hợp với cây này.
  • Cây Vạn Lộc là loại cây lá màu đẹp nên thường được người trồng chọn đặt trang trí ở bàn làm việc, nơi học tập, nhà ở, quán cà phê, khách sạn,… Cây Vạn Lộc cũng có khả năng sống tốt trong nước nên được trồng trong chậu thủy sinh để làm cây thủy sinh.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây vạn lộc là loại cây thân thảo, có tán hẹp, với lá màu đỏ rực rỡ. Cây có lá dày, sáng bóng, nổi rõ gân, cây ra hoa màu trắng, rất dễ chăm sóc phù hợp trang trí nội thất văn phòng.

Cây vạn lộc có thể trồng trong nước với bộ rễ trắng ngà khỏe mạnh; lá màu sặc sỡ với những nụ hoa trắng toát lên vẻ đẹp sang trọng. Cây ra hoa khoảng 3 tháng 1 lần.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Vì là loại cây lá màu, có nhiều sắc tố, nên nơi đặt chậu cần phải có ánh sáng, ít nhất cần 2-3 giờ ánh sáng tự nhiên. Cây vạn lộc có thể trưng bày trong nhà, nơi ít ánh sáng và trong môi trường máy lạnh, tuy nhiên ít nhất 1 tuần 1 lần ta mang cây ra hứng ánh sáng tự nhiên, đây là một cách để hạn chế và tiêu diệt các vi khuẩn gây hại cho cây. Lưu ý là không nên phơi cây ra ngoài ánh nắng buổi trưa ( từ 11 – 15 h).

Cây vạn lộc chỉ chịu được độ chiếu sáng tối đa là 40%, nếu vượt qua ngưỡng này sẽ có hiện tượng cháy lá, xuất hiện đốm vàng, lá khô héo dẫn đến chết cây. Độ ẩm phù hợp từ 50-70%; cây sẽ sinh trưởng và phát triển rất tốt.

Nhân Giống: Cây Vạn Lộc được nhân giống bằng cách tách chồi, tách cây con ra khỏi bụi rồi đem gieo trồng trong điều kiện mát mẻ, độ ẩm tốt.

Ý nghĩa & ứng dụng

Trong phong thủy, cây Vạn Lộc mang màu đỏ, lá hình tròn thon về cuối lá nên hợp với những mệnh Kim , mệnh Mộc, mệnh Hỏa, mệnh Thổ. Duy chỉ có mệnh thủy là không hợp với cây này. Cây Vạn Lộc là loại cây lá màu đẹp nên thường được người trồng chọn đặt trang trí ở bàn làm việc, nơi học tập, nhà ở, quán cà phê, khách sạn,… Cây Vạn Lộc cũng có khả năng sống tốt trong nước nên được trồng trong chậu thủy sinh để làm cây thủy sinh.

Thông tin cây: Cây Vạn Lộc

Tên khoa học Aglaonema rotundum pink
Tên phổ thông Cây Vạn Lộc
Họ thực vật Araceae (họ Ráy)
Nguồn gốc xuất xứ Thái Lan, Indonesia
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0